1
Bạn cần hỗ trợ?

Kuman - Thong và những trải nghiệm qua 6 năm nay với những hệ lụy từ Kuman - Thong...

12:47 - 24/02/2019
Theo :Chuyên gia phong thuỷ Nguyễn Song Hà

Kuman - Thong và những trải nghiệm qua 6 năm nay với những hệ lụy từ Kuman - Thong...
Sáng ngày 21/2 biên tập viên TH VTC kết nối cho mình hỏi: Là một chuyên gia phong thủy chị có sử dụng đến Kuman Thong không? Mình trả lời: Không bao giờ. BTV lại hỏi Vậy vì sao có một số website lại viết là Phong thủy chiêu tài, phong thủy khai đào hoa ... và trong đó lại bán Kuman Thong... và thế là ngày 22/2 mình lên trả lời phỏng vấn trực tiếp về Kuman Thong trên chương trình "Nói về cuộc sống" của VTC 9 và "Cà Phê Ngày Mới" cũng của VTC9. Các bạn muốn xem lại chỉ cần search: " NÓI VỀ CUỘC SỐNG ngày 22/12/2019 " và " CÀ PHÊ NGÀY MỚI ngày 23/12/2019 " là xem được.

Mình tìm hiểu về Kuman thong từ lâu cách đây 7 năm vì nó liên quan đến từ Feng Shui khi mình nghiên cứu thêm môt số cách thức chiêu tài của các website nói về phong thủy bằng tiếng Anh.
Nhưng va chạm thực tế về Kuman Thong lần đầu tiên là năm 2013 tại một gia đình khá giả tại Hà Tĩnh, có làm ăn bên Lào - buôn gỗ. Mọi sự vẫn ổn khi họ chưa có con mới về nhà mới và chuyển trang thờ Kuman - Thong từ nhà cũ về tại nơi góc tối, trong một phòng nhỏ trên tầng 2 của nhà mới cạnh phòng ngủ vợ chồng. Sau 2 năm khi chị vợ mang thai thì đã nhiều lần bị dọa sảy, xuất huyết mà đi khám không rõ nguyên nhân. Đi bắt mạch đông y, thầy thuốc bảo Hàn Thai, mạch loạn và thầy không cho thuốc mà dặn dưỡng thai ở nhà mẹ đẻ không về nhà nữa và nhớ không mang bất kì đồ gì từ nhà đi trừ cái điện thoại, quần áo cũng mua bộ mới mà mặc, chị ấy hỏi vì sao thầy thuốc bảo tôi không thể nói. Về nhà chị làm đúng lời Thầy nói, chị sinh con bình an, xong con được 5 tháng tuổi con mạnh khỏe chị và chồng đưa con về nhà và ở phòng ngủ mà 2 vợ chồng vẫn ngủ trên tầng 2. Công việc buôn gỗ của chồng chị lúc này vẫn thuận lợi, chị thuê người giúp việc quen chăm trẻ để có thời gian hỗ trợ chồng công việc. 


Khi con chị được 1 tuổi thấy con ít nói, ít cười nhưng chị cũng vô tâm không nghĩ nhiều cho là trẻ con mỗi bé một khác chắc giống chồng mình ít nói. Đến năm con 2 tuổi rưỡi thì đi khám mấy nơi bác sĩ bảo con bị tử kỉ phải tập trung điều trị. Chị tạm gác công việc với chồng toàn tâm cùng cô giáo mầm non để thực hiện các cách thức và liệu pháp giáo dục trẻ tự kỉ ... nhưng vô ích, năm con 3 tuổi rưỡi con đã biết túm tóc mẹ, cào cấu mẹ. Năm con lên 4 con hay gào hờn buổi đêm và nói những điều chị ko thể hiểu. Cuộc sống vợ chồng bắt đầu trục trặc, c hị bị stress, mệt mỏi và vợ chồng mâu thuẫn lục đục. Giữa năm 2013 anh và chị suýt ra tòa ly hôn, anh chồng không thiết tha gì đứa con ruột của mình... ( người chăm sóc và nuôi Kuman - Thong chủ yếu là anh chồng, anh ta nuôi từ trước khi lấy vợ. Kuman Thong này chỉ cao tầm 15 cm được sơn vàng óng). Cuối năm 2013 mình gặp gia đình, chị xem vtc và mời mình vì cho là nhà chắc phong thủy không ổn... Khi mình khảo sát và đo đạc ở tầng 1 phía mặt tiền ngôi nhà cùng quan sát ngoại cảnh... thấy cả dãy nhà ở khu này hơn 10 nóc nhà đất khá sáng, riêng khi nhìn từ ngoài nhìn vào ngôi nhà này thấy tối hẳn. 
Khi đi tham quan nhà đứng ở tầng 1 phòng ngủ của khách ( thẳng phòng chứa Kuman Thong ) mình thấy khác thường, bụng mình lạnh và sôi bụng khó chịu... Mình lên tầng 2 thì cảm nhận không khác gì đang đứng giữa nghĩa địa và mình nói luôn là trong nhà có hài cốt và hài cốt phải ở trên tầng 2 chứ không phải ở tầng 1. Hai vợ chồng khi đó nhìn nhau và dắt mình xuống phòng khách tầng 1 kể cho mình về " Vị Thần Tài Cậu Bé" họ đang thờ... Mình hiểu ra ngay vấn đề và đã khuyên họ phải rước cậu bé đó đi và nên rước về Chùa nhưng phải là Chùa cùng bản xứ tổ quốc của cậu bé ấy. Đây là 1 Kuman Thong gốc từ Thái Lan và anh chồng mua qua một Thầy Pháp ở Lào. Sau khi đưa Kuman - Thong về một ngôi chùa ở Thái Lan thì sau đó hơn 2 tháng cháu trai tự nhiên lại bình thường tất nhiên chưa thể khôn như các bạn bằng tuổi, cháu khi này hơn 5 tuổi, cái tuổi quá khó để khỏi bệnh TỰ KỶ...
Lần tiếp xúc thứ 2 với Kuman Thong là ở Bình Dương năm 2014. Khách hàng của mình ở Bình Dương đã làm từ năm 2011, nhà chị cạnh nhà bố mẹ đẻ. Gia đình nhà bố mẹ đẻ chị này trước giờ vẫn an ổn, chỉ bắt đầu phức tạp khi con trai lấy vợ ( chị vợ này nuôi Kuman Thong nhưng Kuman Thong này lại là một búp bê nhìn rất đẹp và trông như một cậu bé con nhà giàu - có 3 bộ quần áo thay đổi - 1 bộ complet, 1 bộ thể thao, 1 bộ sơ mi đi với gi lê. Vì thế nên mọi người trong nhà không để ý gì nhiều và ko biết gì trừ cậu con trai là biết nhưng thương vợ nên dấu mọi người trong nhà. Khi này chị dâu và anh trai chưa có con nên rất thích bế cháu ( con trai của chị khách hàng - nhà ngay cạnh nhà mẹ đẻ cũng gần nữa) và cũng hay bế thằng bé về phòng mình chơi, lần nào thằng bé sang chơi với bác là đêm về thằng bé gào khóc hờn đến 3 - 4h sáng linh tính chị khách hàng của mình sau gần chục lần như vậy cho là chị dâu nặng vía nên không cho bà chị dâu chơi với con nữa. Đây là đầu mối gây rạn nứt tình cảm 2 anh em ruột. Rồi đến khi chị dâu mang thai mới có nhiều chuyện lạ. Chị dâu hay nói chán chường, muốn chết, bỏ ăn... Gia đình bảo đưa đi khám bệnh là không nghe không muốn đi. Nhờ một bác sĩ tâm lý là bạn của chị khách hàng đến thì rất đặc biệt là vị bác sĩ này lại là một người tu tập theo Pháp Luân Công, và đã từng công tác 3 tháng ở Thái Lan. Vị bác sĩ ấy nhận diện ra ngay sự khác thường của búp bê để trên mặt tủ ly và bên cạnh có lon cocacola cùng ống hút. Chị bác sĩ này đã nói chuyện riêng với bác gái - mẹ của các anh chị và bác gái đã bảo con dâu mang bỏ búp bê đó đi ... Cô con dâu khi đó mang bầu mắt long lên với mẹ chồng và quát gào chỉ vào bà và con gái bà là lũ quỷ dữ...Sau đó thì mẹ của chị khách hàng tự nhiên bị đột quỵ... Cũng may mắn vị bác sĩ kia đã khá tâm huyết liên hệ được với một vị sư ở Thái Lan khi vị sư đó có chuyến tham quan vãn cảnh các ngôi chùa tại Sài Gòn. Mình có cơ duyên chứng kiến vị sư tiếp xúc với gia đình và làm lễ tại gia đình, Búp Bê được vị sư mang đi. Sau đó mình nhiều lần vào SG cũng tranh thủ đến gia đình khách hàng cũ vừa là để thăm gia chủ cũ và cũng là tò mò gia đình nhà bố mẹ chị khách hàng, mọi chuyện ổn đến tận giờ, thật hoan hỉ.
Cảm nhận của riêng mình với Kuman Thong là mình rất rất thương các sinh linh thai nhi đó vì họ vô tình đã trở thành một công cụ phục vụ mưu cầu dục vọng của con người nơi dương trần... Trong khi họ cần được siêu thoát, cần được bình an và luân hồi chuyển kiếp mới đúng theo quy luật tự nhiên của tâm linh...
Thời gian gần đây, việc mua bán "bùa ngải" trên mạng diễn ra khá nhộn nhịp. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận không nhỏ người dân, nhiều đối tượng đã rao bán “bùa ngải” với những lời quảng cáo có cánh bất chấp vi phạm quy định của pháp luật.Từ “bùa yêu”, “bùa cầu may” đến “bùa trúng số”
Chỉ cần vào mạng gõ cụm từ “mua bùa ngải” chúng ta dễ dàng có được hàng nghìn kết quả. “Bùa ngải” được rao bán có nguồn gốc khá đa dạng, từ Thái Lan, Miên - Khơme - Campuchia với đủ loại, từ “bùa” làm ăn, “bùa” cầu trúng số độc đắc, xin lô đề, “bùa” may mắn cầu tài lộc, “bùa yêu”...
Tuy vậy, loại “bùa” được khách hàng săn lùng nhiều nhất là Kuman Thong có nguồn gốc từ Thái Lan. Trên mạng xã hội, hiện có một số website lấy danh nghĩa xem phong thủy nhưng thực chất là bán loại “bùa ngải” này thông qua hình thức rao vặt.
Theo các “tín đồ”, Kuman Thong tạo ra từ lòng trắc ẩn đối với nỗi đau khổ của những đứa trẻ vì thiếu điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt hơn (thực chất là bào thai chết lưu). Các “thầy” sẽ giúp đỡ những đứa trẻ đáng thương này bằng cách đưa chúng vào một nơi tạm thời để trú ẩn như mặt dây chuyền họa tiết hoặc bức tượng nhỏ hình em bé… Kuman Thong có thể làm điều tốt hay xấu tùy theo mong muốn của chủ sở hữu. Giá mỗi lá bùa phụ thuộc vào nhu cầu và độ chịu chi của khách, từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng.
Kuman Thong là búp bê có linh hồn mang hình dáng của những đứa trẻ . Nói về Kuman Thong đầu tiên là nguồn gốc từ Thái Lan, là một đất nước rất thịnh về Phật giáo và cũng là đất nước có đủ các loại bùa chú trên đời. Linh hồn của trẻ em bị phá thai hay mất sớm được các thầy Pháp dùng bùa chú để đưa vào ngự trong con búp bê.
Cũng như con người khi mất đi, linh hồn rời khỏi thể xác bằng 1 điểm trên đỉnh đình gọi là luân xa. Chính vì thể trên đỉnh đầu các búp bê sẽ được tạo vòng luân xa bằng bùa chú để linh hồn trẻ em có thể nhập vào .
Trên các trang mạng có rất nhiều quảng cáo về Kuman thong giúp làm ăn, buôn bán phát tài. Nhưng cũng từ Triết lí nhà Phật có nhân sẽ có quả . Mọi người nghe quảng cáo và tin rằng đây là phép trắng nếu nuôi thì có lời , không thì sẽ tự siêu thoát mà không ảnh hưởng gì .
Một chuyên gia tâm linh giàu kinh nghiệm đã chia sẻ như sau: "Trong kinh Lăng Nghiêm có nói về Ngũ ấm ma bao gồm: Sắc ấm, Thọ ấm, Tưởng ấm, Hành ấm, Thức ấm. Ta sẽ hiểu rõ hơn vong là như nào và họ sống hành động ra sao.Vong họ sống bằng cái tâm thức họ khác với chúng ta là họ không có cái xác phàm này nhưng họ có ngũ thông ( 5 phép thần thông: Thần túc thông, thiên nhĩ thông, tha tâm thông, túc mạng thông, thiên nhãn thông). Một vong nhi tu tập được một thời gian nhất định họ có thể nhìn thấy được tương lai của bạn khoảng 10 năm sau. Chính cái đó vong họ biết bạn sẽ gặp ai làm gì trong thời gian tới. Họ sẽ đẩy nhanh cái thời gian để có thể gặp người đó mà bạn có tiền có của. Vong cũng cho ta tìm được đồ mà ta muốn hoặc vài thứ khác mà đơn giản chỉ hàng ngày ta mời vong đó uống vài lon coca.Nhưng vì sao khi đứa trẻ mất rồi họ không đi đầu thai đi mà còn lưu luyến lại cõi trần để làm gì? Vì họ còn cái chấp nên họ ở lại.
Họ chấp vào cái quần áo đẹp, chấp vào cái món ngon vật lạ, chấp vào cái cảm giác da thịt con người mà họ không có cái thân xác phàm để họ hưởng thụ. Mà cái khao khát trải nghiệm đó một đứa bé đáng ra được quyền sống nó mãnh liệt hơn rất nhiều với một vong của người già khi trải đủ cuộc đời rồi chết.

Nhưng vong nhi còn bé cái lực tu tập để cái ngũ thông của vong đó chưa đủ mạnh thì họ sẽ từ từ làm để có được những cái nó khao khát. Nghiệm từ bản thân chúng ta lúc bé chỉ cần cho ăn rồi ngủ, lớn lên lại cần ăn ngon mặc đẹp, cần có xe đẹp nhà đẹp thì vong họ cũng thế thôi. Lúc đầu là lon nước CoCa dần dần sẽ là những thứ lớn hơn. Dần dần ở với con ngừời lâu dần họ có mong muốn có xác thân như người. Muốn ăn muốn uống tuỳ thích, cảm nhận được cái cảm giác chạm tay vào 1 người khác giới. Lúc đó cái nguy hiểm mới bộc lộ rõ.
Mỗi con người chúng ta sống đều có 2 tầng hộ vệ tâm linh hay dân gian người ta gọi là quỷ thần 2 vai đó. Chúng ta được 2 hộ vệ này che chở vì chúng ta còn cái phúc đức do cửu huyền thất tổ - gia tiên, bố, mẹ và tự chúng ta làm việc thiện mà có thành.
Âm và dương không thể ở chung. Vong họ ở cùng chúng ta cái âm khí của vong đó sẽ mài và bào mòn dần cái dương khí của người sống. Khi đó người sẽ mệt mỏi hay đau ốm dẫn đến cáu gắt làm nhiều điều không nên. Khi đó chính người nuôi tạo nghiệp cho bản thân làm mất cái phúc đức của bản thân đi thì sẽ dần dần khi mà cái phúc đức hết thì 2 vị hộ pháp cũng quay đi. Đó là lúc mà cái vong bạn nuôi họ sẽ chiếm lấy cái xác bạn như trường hợp bị vong ốp đó. Chưa kể thế này khi lấy thân xác được của người nuôi thì cái tuổi thọ của người đó giảm và cơ thể suy yếu. Họ sẽ tiếp tục chiếm lấy thân xác của người khác mà không đâu xa chính trong cái gia đình của người nuôi đó. Trong gia đình đôi khi họ chưa chiếm thân xác của người nuôi trước mà trong nhà ai phúc kém nhất họ sẽ chiếm lấy trước rồi dần dần sau.
Nếu ai đã nuôi thì hãy để họ đến từ đâu thì để họ về đó, hãy gửi vào chùa tại Thái Lan cho họ học Đạo. Hàng ngày được nghe kinh Phật và được các thầy thuyết pháp cùng các ngài Hộ pháp tại chùa trông coi để mà Ngộ Đạo. Khi vong nhi đó ngộ đạo họ sẽ mất đi cái ma tính của và đi đầu thai...
Tham khảo trên sự nhìn nhận của PGS. TS Tâm lý Trịnh Hòa Bình cho rằng, những “lá bùa” làm theo kiểu đại trà rao bán tràn lan trên mạng mang tính thương mại hầu hết chỉ gây hoang mang và thiệt hại về tiền bạc. Bên cạnh đó, không phải pháp sư nào cũng biết cách và có đủ tố chất để luyện ra những “lá bùa” có tác dụng.

“Câu chuyện bùa ngải thực chất là lợi dụng yếu tố tâm lý của người dân. Bởi một người đang khỏe mạnh mà nghĩ mình bị bỏ bùa thì tự nhiên sẽ có cảm giác mệt mỏi. Ngược lại người bị bệnh nếu có niềm tin được thần linh phù hộ cơ thể sẽ có phản ứng tích cực. Do vậy, một số đối tượng đã dựa vào nguyên tắc này để thực hiện hành vi lừa đảo nhằm trục lợi” – PGS.TS Trịnh Hòa Bình nhận định.
Cũng theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình, việc một số người có chấp nhận bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua những loại “bùa chú” với mong ước được thay đổi hoàn cảnh sống hiện tại, có được những gì mình mong muốn xuất phát từ lòng tham, sự bất lực của chính bản thân họ. Họ không tin và sự nỗ lực của chính mình mà phải cầu vào vận may, bùa phép. Bên cạnh đó, do việc làm nay mang lại lợi nhuận không nhỏ nên các đối tượng xấu đã cố ý quảng cáo, thổi phồng sự thật nhằm lừa gạt những người cả tin, nhẹ dạ.
Có thể xử lý hình sự?
Liên quan đến hành vi mua, bán “bùa ngải”, theo Luật sư Lê Hồng Vân, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đã nêu rõ, tín ngưỡng là niềm tin của con người được thể hiện thông qua những lễ nghi gắn liền với phong tục, tập quán truyền thống để mang lại sự bình an về tinh thần cho cá nhân và cộng đồng. Mọi người dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.
Tuy vậy, việc hành nghề mê tín dị đoan trong đó có cả việc kinh doanh “bùa ngải” là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy theo mức độ, hậu quả mà đối tượng thực hiện hành vi này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường thiệt hại hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định, người thực hiện một trong các hành vi: Lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi có thể bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng. Ngoài ra, người đó còn có thể bị buộc nộp lại Ngân sách nhà nước số tiền trục lợi được mà có hoặc trả lại cho người bị lợi dụng.
Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, đối tượng thực hiện hành vi còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội hành nghề mê tín, dị đoan. Điều 320 BLHS 2015 quy định, người nào dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín, dị đoan khác đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10-100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng-3 năm.


Phạm tội thuộc một trong các trường hợp: Làm chết người; Thu lợi bất chính 200 triệu đồng trở lên; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội thì bị phạt tù từ 3-10 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10-50 triệu đồng.
“Để ngăn chặn hành vi lợi dụng yếu tố tâm linh để trục lợi bất chính, cơ quan chức năng cần sớm có các quy định chi tiết, cụ thể về vấn đề này, đặc biệt là chế tài xử lý đối với các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan. Bên cạnh đó, để tránh “tiền mất, tật mang”, mỗi cá nhân cần tỉnh táo, không nên tin vào những lời đồn thổi mất tiền mua “bùa ngải”, kẻo lợi đâu chẳng thấy lại rước họa vào mình” – Luật sư Lê Hồng Vân khuyến cáo.


Bình luận Facebook
Tin tức khác

Những điều bất ngờ về "Tiết Thanh Minh" mà không phải ai cũng biết

05/04/2019 - 848 lượt xem
Về quê tảo mộ đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Đó cũng là thể hiện của tình cảm hướng về với nguồn cội, nhưng không phải ai cũng biết được tất cả những điều nên làm sau đây

Ý Kiến Của Chuyên Gia Phong Thủy Hàng Đầu Việt Nam Về Vấn Đề Chùa Ba Vàng

24/03/2019 - 705 lượt xem
Câu chuyện thỉnh vong và cúng oan gia trái chủ của phật tử Phạm Thị Yến tại chùa Ba Vàng tại Uông Bí Quảng Ninh: Đài truyền hình VTC mời song hà đến phỏng vấn trong một chương trình talk trực tiếp tại trường quay dài 40 phút phát lại vào sáng nay trên VTC 9 trong chương trình Nói Về Cuộc Sống hoặc các bạn có thể tra trên Youtube: Chuyện Chùa Ba Vàng là một kiểu kinh doanh tâm linh

Không có thỏa thuận tiền hôn nhân, vị tỷ phú này đã mất trắng gần 1 tỷ USD khi ly dị

23/02/2019 - 523 lượt xem
CEO Amazon Jeff Bezos, người đàn ông giàu nhất thế giới, vừa tuyên bố sẽ ly dị vợ là bà MacKenzie sau 25 năm hôn nhân.

Tỷ phú Lý Gia Thành: Tiền nhiều để làm gì nếu không khiêm tốn hay có trái tim nhân hậu, bạn vẫn chưa phải người thành công thực sự!

23/02/2019 - 486 lượt xem
Theo vị tỷ phú, tài sản hay quyền lực không phải là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến thành công của một người.

Hãy Tiết Kiệm

23/02/2019 - 497 lượt xem
Người ta hỏi "Tiền nhiều để làm gì?", còn bạn vẫn đau đáu "làm gì để nhiều tiền?": Câu trả lời của người đàn ông 50 tuổi, giàu có này là Hãy Tiết Kiệm
Đăng nhập
Chào mừng trở lại! Đăng nhập để truy cập vào tài khoản của bạn
Email *
Mật khẩu *
Quên mật khẩu
Đăng ký
Hãy là một phần của Tina Lê Makeup!
Họ và tên *
Điện thoại *
Giới tính
Email *
Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Phục hồi mật khẩu
Vui lòng gửi mail. Chúng tôi sẽ gửi link khởi tạo mật khẩu mới qua email của bạn
Đăng ký khóa học
Gọi 097.898.5485 để được Tư vấn & Giải đáp
Bạn có thể lựa chọn học vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần hoặc thứ 3, 5, 7 hàng tuần hoặc liên tục từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc ngày thứ 7.