Lớp T209A: Buổi học về hình thái khuôn mặt: Trái xoan – Tròn – Vuông

 

Lớp T209A: Buổi học về hình thái khuôn mặt: Trái xoan – Tròn – Vuông

Thời gian dịch bệnh không đi học được, các học viên đã phải ở nhà và tự luyện tập, gửi bài online để các giảng viên chỉnh sửa, tuy khó khăn nhưng việc này sẽ giúp các bạn không bị quên tay nghề, và để luôn sẵn sàng chuẩn bị cho việc trở lại trường học bất kì lúc nào.

Và hôm nay, sau hơn một tháng nghỉ dịch, các học viên chuyên nghiệp T209 đã quay trở lại trường. Buổi học hôm nay là một trong những bài học nền tảng rất quan trọng cho các kiến thức tiếp sau đó – Buổi học về hình thái khuôn mặt.

Buổi học lý thuyết Hình thái khuôn mặt

Các học viên chăm chú nghe giảng

Một khuôn mặt với các tỉ lệ chuẩn được xác định trên giấy 2D

Hình thái khuôn mặt quyết định vị trí đánh khối, má, highlight và kiểu dáng lông mày. Trong buổi lý thuyết này, học viên được học về cách thức nhận định hình thái khuôn mặt Trái xoan – tròn – vuông.
Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có độ dài khuôn mặt và độ dài ngang gò má xấp xỉ nhau, dài hơn so với độ rộng của trán và chiều dài xương hàm
Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt có phần hàm thuôn, độ dài khuôn mặt dài hơn so với độ dài ngang gò má, và độ rộng của trán lớn hơn chiều dài xương hàm
Khuôn mặt vuông là khuôn mặt có các số đo khá giống nhau, phần hàm khá bạnh.
Tuy nhiên trên thực tế, khuôn mặt người đôi khi còn có sự kết hợp của nhiều hình thái khuôn mặt khác nhau (tròn dài, vuông dài, vuông ngắn,…), đòi hỏi học viên phải thật sự hiểu được lý thuyết để áp dụng vào thực tế một cách linh hoạt.
Trước khi thực hiện trang điểm cho mẫu, các học viên cần xác định được đúng hình thái khuôn mặt mẫu trước tiên. Đây là bước tiên quyết và cần tạo thành một thói quen để ra nghề về sau. Việc nhận định được đúng hình thái khuôn mặt giúp học viên quyết định được vị trí tạo khối, tạo sáng, má ở đâu là hợp lý, lông mày dáng như thế nào để quân bình lại mọi tỉ lệ.

Một số hình ảnh Thực hành của học viên

Mẫu với khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là gương mặt lý tưởng, chính vì thế cách tạo khối, tạo sáng, đánh má hay kẻ lông mày cũng bớt nghiêm ngặt hơn. Chỉ cần chú ý về cách sử dụng màu sắc hài hòa là lớp makeup đã rất đẹp rồi.

Mẫu với khuôn mặt hơi tròn dài

Đối với khuôn mặt tròn dài, thay vì đi khối chéo, học viên sau khi học lý thuyết đã vận dụng kiến thức rất tốt, đó là khối đi ngang hướng vào phía đầu mũi, má cũng tương tự đánh ngang và một đôi lông mày kẻ ngang. Cách đánh này đã giúp cho hình thái mặt của mẫu bớt dài hơn.

Mẫu với khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường có xu hướng phần hàm bạnh khá rõ và có độ rộng bằng với độ rộng của trán. Với hình thái này, ta cần chú ý đi khối hàm phù hợp: Mặt vuông ngắn sẽ đi khối xuôi xuống, mặt vuông dài sẽ xử lý khối xéo ngang. Trong trường hợp này mẫu có mặt vuông ngắn, bạn học viên đã xử lý khối xuôi giúp gương mặt mẫu tạo cảm giác dài và thuôn hơn.

Một số sản phẩm của học sau buổi học

Hình thái khuôn mặt vuông ngắn

Hình thái khuôn mặt trái xoan

Hình thái khuôn mặt tròn

Hình thái khuôn mặt dài

Hình thái khuôn mặt vuông dài     

Xem thêm:
Khởi động lại khóa học với bài chuyên sâu Môi
Buổi học chuyên sâu về các dáng lông mày
Thực hành bài chuyên sâu Mắt một mí
Học bài hình thái mặt dài, tam giác xuôi, tam giác ngược
Học phần kích mí chuyên sâu
Chuyên sâu hình thái khuôn mặt Trái xoan – Vuông – Tròn
Training chỉnh sửa các dạng mắt có vấn đề
Trang điểm cô dâu ăn hỏi

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Duy

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Lễ bế giảng khóa học chuyên nghiệp T206 – T207, khép lại 3 năm học gian nan nhưng đáng nhớ, các học viên ai nấy đều xúc...
Mục lục nội dung1 Các kỹ năng thực tế cần trong makeup1.1 Chăm chỉ1.2 Ngoại hình tươm tất1.3 Cốp đồ sạch sẽ1.4 Ăn trước khi làm việc1.5...
Các Học viên Chuyên nghiệp khóa T301 trong buổi học về xử lý môi Sau buổi học về chất liệu, hôm nay các học viên chuyên nghiệp...

    Đăng ký học thử

    Họ tên:

    Email:

    Số điện thoại: