Các mẹo giúp bạn gái sở hữu đường kẻ mắt lâu trôi cả ngày – Được chia sẻ bởi các chuyên gia

 

Các mẹo giúp bạn gái sở hữu đường kẻ mắt lâu trôi kẻ ngày – Được chia sẻ bởi các chuyên gia

Tưởng tượng đến cảnh cuối ngày đường kẻ mắt của bạn lem nhem sẽ phá hủy hình tượng bạn đến thế nào… Và dù bạn có kẻ kỹ càng đến mấy thì kết quả vẫn không có gì thay đổi? Chúng tôi rất hiểu sự khó chịu và buồn phiền đó của bạn. Dưới đây là 6 mẹo giúp đường kẻ mắt của bạn giữ nguyên vẹn trạng thái ban đầu của nó kể cả sau 1 ngày dài. Cùng áp dụng ngay để thay đổi “cuộc chơi” trang điểm của mình.

1. Phủ phấn trước, kẻ mắt sau

Phủ phấn kỹ tại vị trí kẻ mắt trước khi thực hiện bước kẻ eyeliner Nguồn: maybelline.com

Makeup Artist Jeung gợi ý sử dụng phấn phủ kỹ vị trí kẻ mắt trước khi tiến hành kẻ. Cô chia sẻ: “Trước khi kẻ mắt, hãy chắc chắn rằng vùng da tại vị trí kẻ mắt không có dầu thừa. Để có điều đó, sử dụng một lượng nhỏ phấn phủ bột không màu tại đường mí mắt, sau đó sử dụng kẻ mắt lâu trôi, và cuối cùng phủ nhẹ một lớp phấn nữa để giữ đường kẻ mắt nguyên vẹn cả ngày”

2. “Nhân đôi” đường kẻ mắt giúp đường kẻ lâu trôi

Phủ phấn lên trên đường kẻ mắt và kẻ lại 1 lần nữa giúp đường kẻ lâu trôi Nguồn: beautifullyalive.org

Bí mật để tạo ra đường kẻ mắt lâu trôi cả ngày của Rita Ora được Jeung chia sẻ:” Sau khi đường kẻ mắt đầu tiên khô lại, sử dụng một cọ nhỏ đầu bông, tơi, cẩn thận tán chút phấn bột không màu lên đường kẻ mắt. Sau đó kẻ đường thứ hai để tăng độ bền cho đường kẻ mắt

3. Đừng đánh đường viền mí mắt

Cố gắng kẻ đường viền mí mắt có thể khiến tình hình trở nên tệ đi Nguồn: ipsy.com

Cách làm này không chỉ gây hại cho mắt (có khả năng làm tắc đường tuyến lệ), mà còn khiến bạn dễ bị chảy nước mắt. Nếu nước mắt chảy khi kẻ viền mí, điều đó sẽ dẫn đến đường kẻ mắt của bạn dễ bị lem. Vậy nên kể cả bạn thích hình ảnh khi kẻ đường viền mí, bạn cũng không nên sử dụng nó nếu muốn đường kẻ eyeliner giữ trọn vẹn cả ngày.

4. Sử dụng nhiều hơn một sản phẩm kẻ mắt

Sử dụng kết hợp nhiều loại kẻ mắt sẽ giúp đường kẻ lâu trôi Nguồn: weheartit.com

Đầu tiên bạn có thể sử dụng một chì kẻ mắt chống nước, chẳng hạn như Clio Sharp So Simple Waterproof Pencil Liner. Sau đó bạn có thể đè lên một đường kẻ dạ, cũng chứa các cụm từ như “long-wear” hay “water-proof” để tạo hiệu ứng đôi mắt sắc nét hơn.

5. Sử dụng xịt khoáng khóa nền.

Xịt khoáng khóa nền không chỉ giúp cố định lớp trang điểm, mà còn giúp đường kẻ mắt được bền trong cả ngày Nguồn: thebeautyblotter.com

Khóa lại lớp trang điểm mà bạn kì công “tạo dựng” với xịt khoáng khóa nền. Xịt xung quanh khuôn mặt, lưu ý để cách mặt từ 20-30cm. Hãy nhớ nhắm mắt và quạt nhẹ, đợi khi khoáng se lại trên da, lúc đó hãy từ từ mở mắt ra. Mở mắt quá sớm có thể khiến đường kẻ không giữ được nét.

6. Sử dụng chì kẻ mắt chống nước giúp tạo ra đường kẻ bền màu

Sử dụng chì kẻ mắt chống nước là phương pháp đơn giản nhất để tạo một đường kẻ bền trong cả ngày Nguồn: buzzfeed.com

Có lẽ đây là cách đơn giản nhất trong tất cả các cách được chia sẻ trong bài viết. Việc sử dụng bút kẻ mắt chống nước có thể chống được mồ hôi, nước mưa, nước mắt,… và bạn không phải lo về đường kẻ mắt của mình có thể bị lem. Với những sản phẩm kẻ mắt lâu trôi, bạn có thể tìm đến các dòng kẻ mắt dạng lỏng, hoặc dạng chì.

Trên đây là 6 tips trang điểm nhỏ nhưng có võ, giúp bạn ngay lập tức có một đường kẻ mắt đến cuối ngày vẫn đẹp và thu hút. Đến với Khóa học trang điểm chuyên nghiệp để học thật nhiều những kiến thức trang điểm chuyên sâu của nghề makeup nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Duy

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung1 Tỉa chân mày trong cách vẽ chân mày.2 Cách vẽ chân mày phù hợp với khuôn mặt.3 Xác định điểm tạo khuôn trong...
Mục lục nội dung1 Lựa chọn mi phù hợp với từng kiểu mắt và dáng mắt1.1 Lựa chọn mi phù hợp1.2 Các lưu ý khi lựa chọn...
Mục lục nội dung1 1 Tạo một làn da thật sạch2 2 Không bỏ bước Cân bằng da3 3 Sử dụng kem lót để giúp lớp nền...

    Đăng ký học thử

    Họ tên:

    Email:

    Số điện thoại: