Chi tiết từ A-Z cách kẻ lông mày CỰC CHUẨN cho các cô bạn newbie

 

Chi tiết từ A-Z cách kẻ lông mày CỰC CHUẨN cho các cô bạn newbie

“Tôi nghĩ rằng một đôi lông mày có thể thay đổi cảm xúc bên trong bạn. Nó có thể thay đổi mọi thứ về sự tự tin của bạn” – Câu nói truyền cảm hứng của Anastasia Soare – Giám đốc điều hành, đồng thời là người sáng lập của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Mỹ Anastasia Beverly Hills. Chỉ bấy nhiêu từ đó thôi cũng đủ khiến ta cảm thấy tầm quan trọng của đôi lông mày trên khuôn mặt rồi đúng không nào. Bài viết dưới đây, Tina Le Make Up sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách để có một đôi lông mày cực chuẩn nhé.

Các dáng lông mày cơ bản

Với từng kiểu dáng khuôn mặt khác nhau, ta sẽ lựa chọn kiểu dáng lông mày phù hợp để giúp khuôn mặt được đưa về hình thái tiêu chuẩn nhất. 

Xem thêm: Khóa học trang điểm chuyên nghiệp

Một số dáng lông mày phổ biến Nguồn: Pinterest

Hình ảnh là một số dáng lông mày cơ bản, tùy thuộc vào từng dáng khuôn mặt, lông mày sẽ có độ to, cong đỉnh, tròn đỉnh,… khác nhau.  

Với khuôn mặt trái xoan

Kiểu dáng lông mày phù hợp với mặt trái xoan Nguồn: stylecraze.com

Khuôn mặt trái xoan là hình thái tiêu chuẩn. Vì thế khuôn mặt này sẽ phù hợp với nhiều kiểu dáng lông mày khác nhau (lông mày dáng thẳng hay dáng cong đều phù hợp). Tuy nhiên, để các đường nét được hòa quyện, dáng lông mày hơi cong nhẹ, độ to vừa phải sẽ phù hợp nhất

Với khuôn mặt tròn

Kiểu dáng lông mày phù hợp với mặt tròn Nguồn: stylist.co.uk

Khi xử lý lông mày cho hình thái mặt tròn, ta sẽ tính toán làm sao để sau khi kẻ, khuôn mặt có cảm giác được dài ra. Để có hiệu ứng như vậy, dáng lông mày cần lựa chọn sẽ có độ cong đỉnh rõ một chút. Đỉnh rõ sẽ giúp khuôn mặt bớt tròn lại, có góc cạnh hơn và dài ra hơn.

Với khuôn mặt vuông

Kiểu dáng lông mày phù hợp với mặt vuông Nguồn: pinterest

Khi trang điểm cho mặt vuông, dáng lông mày cong đỉnh tròn đều sẽ giúp quân bình lại hình thái có phần góc cạnh này. Độ cong của đỉnh sẽ tỉ lệ thuận với mức độ vuông của khuôn mặt. Khuôn mặt càng vuông thì đỉnh càng cong tròn và ngược lại.

Với khuôn mặt dài

Kiểu dáng lông mày phù hợp với mặt dài Nguồn: ecemella.com

Để đưa khuôn mặt dài trở về tỉ lệ chuẩn, dáng lông mày ngang là sự lựa chọn hoàn hảo. Lông mày ngang với độ to vừa phải sẽ làm khuôn mặt có cảm giác được ngắn lại hơn, tròn và bớt dài hơn.

Với khuôn mặt trái tim

Kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt trái tim Nguồn: byrdie.com

Khuôn mặt trái tim là khuôn mặt có phần trán rộng và phần cằm nhọn. Với hình thái khuôn mặt này, dáng lông mày cong nhẹ sẽ đem lại cho tổng thể đường nét khuôn mặt được hài hòa và cân đối hơn. Tùy vào độ rộng của trán và mức độ nhọn của phần cằm, ta sẽ lựa chọn mức độ cong phù hợp cho lông mày.

Cách kẻ lông mày

Cách xác định 3 điểm đầu – đỉnh – đuôi lông mày

Đa số chúng ta đều có hàng lông mày hai bên không cân nhau. Chính vì thế nếu không xác định trước 3 điểm đầu – đỉnh – đuôi lông mày mà ngay lập tức vẽ luôn, khả năng cao là bạn sẽ vẽ hai bên lông mày không đều nhau. Đặc biệt với những cô nàng newbie, việc xác định 3 điểm là vô cùng cần thiết. Sau khi đã quen tay, bạn có thể bỏ qua bước này.

Cách xác định 3 điểm đầu – đỉnh – đuôi lông mày

Để xác định 3 điểm đầu – đỉnh – đuôi lông mày, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Từ vị trí giữa phần cánh mũi và đầu mũi, ta gióng thẳng lên để xác định điểm đầu lông mày
Bước 2: Tương tự, từ vị trí giữa phần cánh mũi và đầu mũi, gióng lên ⅔ mắt để xác định điểm đỉnh lông mày
Bước 3: Từ cánh mũi gióng qua đuôi mắt thẳng lên

Lưu ý rằng, phần đuôi lông mày sẽ luôn bằng hoặc cao hơn đầu lông mày. Như vậy khuôn mặt sẽ có cảm giác được nâng lên. Phần đuôi thấp hơn phần đầu sẽ tạo cảm giác mặt bị vít xuống, mất sự tươi tắn.

Sau khi xác định được 3 điểm đầu, đỉnh và đuôi lông mày, bước kẻ lông mày sẽ trở nên dễ dàng hơn

Cạo lông mày

Trước tiên, bạn cần đến một dao cạo cá nhân, sẽ giúp cạo đi những phần lông mày thừa của bạn. Một tip để việc cạo được trở nên dễ dàng hơn đó là bôi một lớp kem dưỡng mỏng lên xung quanh vùng lông mày. Như vậy bạn có thể “mạnh tay” hơn trong khi cạo, cạo được sạch hơn mà không làm xước da. Thêm nữa, cách này còn giúp phần lông mày thừa không rơi xuống, bạn sẽ không mất công phẩy đi những sợi mày thừa vương vãi trên gương mặt. Sau khi cạo xong, bạn chỉ cần lau nhẹ là đã có một đôi lông mày gọn gàng.

Cách kẻ cho lông mày được tự nhiên

Kẻ theo hướng mọc của lông mày giúp lông mày được tự nhiên

Để lông mày được tự nhiên nhất, ta sẽ kẻ theo hướng mọc của sợi lông mày. Tránh trường hợp kẻ ngang hai đường trên dưới rồi tô kín phần bên trong, sẽ làm lông mày trở nên cứng nhắc vô cùng. Thực tế thì cách kẻ này cũng vẫn được áp dụng trong một số trường hợp ở bên nước ngoài, nếu muốn phần trang điểm được mạnh mẽ. Tuy nhiên với những đường nét khá nhẹ nhàng của người phương Đông, ta cần tránh sử dụng phương pháp kẻ lông mày như vậy.
Ngoài ra, kẻ theo hướng mọc của lông mày sẽ giúp phần màu kẻ không bị bết, giúp đều màu và tạo được kết quả tốt

Các sản phẩm dùng cho kẻ lông mày

Cách kẻ lông mày bằng bột tán

Kẻ lông mày dạng phấn Nguồn: skinnyms.com

Kẻ dạng bột tán sẽ đem đến cho lông mày của bạn sự tự nhiên nhất. Không những vậy, sử dụng bột tán kẻ mày rất nhanh và đơn giản, cực kì phù hợp với những bạn gái còn đang đi học, đi làm. Tuy nhiên, bột lông mày sẽ nhanh trôi hơn so với những sản phẩm kẻ lông mày khác. Nếu bạn makeup cho những dịp cần độ bền của lớp trang điểm, bột tán lông mày sẽ không mang lại hiệu quả tốt.

Cách kẻ lông mày bằng chì

Kẻ lông mày dạng chì Nguồn: instagram.com

Kẻ lông mày dạng chì cho đường kẻ sắc nét hơn so với dạng phấn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn một chút. Với những bút chì kẻ mày, bạn cần kết hợp luân phiên giữa phần đầu chì kẻ và phần đầu cọ chải (kẻ một chút rồi chải, sau đó kẻ tiếp và tiếp tục chải,…), như vậy lông mày sẽ không bị cứng, đem lại sự tự nhiên nhất.

Cách kẻ lông mày bằng gel

Kẻ lông mày dạng gel Nguồn: klipshop.co.uk

Kẻ lông mày dạng gel cần nhiều kỹ thuật nhất. Tuy nhiên, nó lại giữ được lâu nhất, vì thế sản phẩm sẽ phù hợp với những dịp cần lớp makeup bền trong suốt cả ngày. Đặc biệt với làn da dầu, đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Với sản phẩm dạng gel, bạn cần kết hợp với một cọ kẻ mày đầu rất ngọt, để kẻ sợi được mảnh và bay hơn, đặc biệt là khi muốn gảy sợi phần đầu mày. Sau khi kẻ, bạn chải lại lông mày để giúp phần kẻ được tự nhiên hơn.

Cách kẻ lông mày bằng bút nước

Kẻ lông mày dạng bút nước Nguồn: byrdie.com

Bút nước kẻ mày không mấy phổ biến ở Việt Nam, sản phẩm cũng có độ bám cao và bền màu. Tuy nhiên, bút kẻ màu sẽ phù hợp hơn với những bạn đã có sẵn lông mày, chỉ thiếu sợi ở một vài vị trí nhỏ. Lúc này, bút kẻ sẽ chêm vào những vị trí đó và giúp lông mày được đủ sợi hơn. So với những sản phẩm kẻ mày được giới thiệu trong bài viết, bút kẻ mày cho hiệu ứng lông mày được tự nhiên nhất

Lưu ý khi kẻ lông mày

 • Khi kẻ lông mày, bạn cần hết sức nhẹ tay, cảm giác như lướt nhẹ cọ/ bút trên phần lông mày. Như vậy khi kẻ bạn đưa tay được linh động hơn, tạo được phần màu nhẹ nhàng, tự nhiên và bay hơn. Nhiều bạn mới tập sẽ có xu hướng nhấn màu khi đánh, việc này sẽ khiến lông mày dễ bị đậm màu và bết. Mặc dù biết cần nhẹ tay nhưng không phải nói là làm được ngay. Tuy nhiên, chỉ cần thường xuyên kẻ, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được lực bàn tay của mình
 • Liên tục chải lông mày sẽ giúp tránh được tình trạng màu bị khô, bết. Khi chải, chú ý chải theo hướng mọc của lông mày (phần đầu chải ngược lên, phần thân lông mày chải ngang, phần đuôi phải xuôi xuống), như vậy lông mày sẽ được tự nhiên nhất
 • Màu lông mày cần cùng tone với màu tóc. Chính vì thế, với những bạn nhuộm tóc sáng màu, bút kẻ mày cũng cần sử dụng màu sáng và kết hợp với mascara lông mày màu tương để giúp tổng thể màu sắc luôn mặt được hài hòa. Nhưng với những trường hợp tóc quá sáng như màu bạch kim, vàng sáng, bạn nên sử dụng màu tối như nâu, nâu đen,… để quân bình lại màu sắc.

Bình thường chỉ cần một đôi lông mày đẹp và một chút son cho môi thêm phần tươi tắn là gương mặt của bạn đã vô cùng rạng ngời rồi. Hi vọng sau bài viết này, các bạn gái sẽ “bỏ túi” được cho mình cách kẻ lông mày phù hợp. Chúc các cô gái của Tina Le luôn xinh đẹp và thành công.

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Duy

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Sáng ngày 9/6, Tina Le Academy chính thức bắt đầu buổi học đầu tiên của khóa học trang điểm chuyên nghiệp T26. Các bạn học viên đều...
Mục lục nội dung1 Kem lót2 Lớp nền3 Che khuyết điểm4 Tạo khối và sáng5 Kẻ lông mày6 Trang điểm mắt7 Đánh má8 Đánh son Tất tần...
Mục lục nội dung1 Sử dụng che khuyết điểm ở khóe cánh mũi (Động tác nhỏ nhưng có võ nhé!)2 Đừng bỏ bước đánh má!3 Sử dụng...

  Đăng ký học thử

  Họ tên:

  Email:

  Số điện thoại: