Châu Thị – Hành trình từ một nhân viên văn phòng khô khan tìm đến với con đường nghệ thuật trang điểm

Con đường từ một cô nàng văn phòng, đến bước ngoặt quyết định theo học trang điểm chuyên nghiệp tại Tina Le Make Up trong tích tắc, và trở thành nhân viên mang lại doanh thu cao nhất cho công ty với số tiền lên đến 300 triệu đồng

Một trong những học viên ấn tượng và xuất sắc tại khóa học T207 là chị Châu Thị. Hôm nay, nhân ngày bế giảng, mình có cơ hội được trò chuyện với chị sâu hơn, và thật sự cảm phục trước ý chí kiên cường của chị.

Châu Thị – học viên tốt nghiệp khóa T207, từng là một nhân viên văn phòng, vượt đường khó khăn từ quê nhà ở Quảng Bình, tạm xa con để lên Hà Nội học Khóa trang điểm chuyên nghiệp, đến việc trở thành một nhân viên chính thức tại Tina Le Make Up

Trong buổi bế giảng, kết thúc khóa học sau 3 năm tại ngôi trường Tina Le Make Up Academy, chị Châu có quá nhiều cảm xúc. Đây là khóa học dài nhất, gặp nhiều khó khăn, trở ngại nhất, nhưng đồng thời cũng là khóa học để lại cho mỗi học viên tham gia nhiều xúc cảm nhất.

Châu Thị tốt nghiệp với tấm bằng loại A, xuất sắc hoàn thành khóa học “khó nhằn” nhất tại Tina Le Make Up Academy

Chị ấn tượng nhất điều gì trong quá trình học?

Trong quá trình học, chị gặp phải rất nhiều khó khăn trong nghề, chỉ chút xíu nữa là sẽ bỏ cuộc, nhưng hiện tại nỗi buồn đang dần ở lại phía sau rồi, lúc này chị rất vui và hạnh phúc vì có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp hôm nay, đồng thời chị cũng đã và đang là một nhân viên chính thức của Tina Le Make Up.

Cơ duyên nào dẫn chị đến với con đường makeup, khóa học chuyên nghiệp tại Tina Le Make Up?

Trước đây, chị là một nhân viên văn phòng và tính chất công việc tại thời điểm đó khá khô khan. Tuy nhiên lúc đó, chị cũng đã nuôi dưỡng cho mình một tình yêu với trang điểm, nhưng nó chưa đủ để thôi thúc chị chuyển hướng. Và rồi trong một sự kiện, chị nhờ người em của một đồng nghiệp – cũng tình cờ là một học viên cũ của Tina Le Make Up, trang điểm cho chị. Và chị nhớ mãi lời chia sẻ của bạn : “Nghề makeup là một nghề cao quý, là một nghề đi làm đẹp cho đời”. Câu nói làm chị thức tỉnh, và không chần chừ thêm nữa, ngay hôm sau, chị đến Học viện để đăng kí khóa học chuyên nghiệp luôn mà không cần bất cứ sự tư vấn gì thêm. Đây là một quyết định khá liều lĩnh trong thời điểm đó đối với chị.

Như có chia sẻ ở trên, chỉ chút xíu nữa là chị sẽ bỏ cuộc, chị có thể chia sẻ sâu hơn về những khó khăn chị đã gặp phải không?

Do đại dịch covid, công việc trang điểm gặp vô cùng nhiều trở ngại. Tuy nhiên, khó khăn nhất đối với chị là khoảng thời điểm giãn cách toàn xã hội, hai con của chị đang ở quê với ông bà ngoại, chị ở trên này không thể về được với các cháu, cũng không kiếm được tiền, không đi học được. Thêm nữa, khó khăn chồng tiếp khó khăn, quá trình khởi nghiệp của chị bị thất bại. Chị dự định mở cho mình một studio, nhưng mới chỉ thuê nhà thôi đã phải dừng lại sau 3 tháng, cũng vì tình hình dịch bệnh căng thẳng. Lúc này chị tính khăn gói về quê, thì vừa hay Tina Le Make Up đăng tin tuyển nhân viên. Lúc đầu chị băn khoăn lắm, vì sợ bản thân không đủ năng lực. Chị cũng tìm đến các chị trợ giảng xin lời khuyên và được các chị động viên thử sức. Bây giờ chị đã là một nhân viên chính thức của Tina Le Make Up được 6 tháng rồi.

Châu Thị trong buổi lễ bế giảng check in với chị Tina

Trong quá trình làm việc tại Tina Le Make Up, có điều gì làm chị ấn tượng?

Lúc đầu khi đi làm, chị chỉ có ý định thử sức bản thân mình thôi, bởi chị không biết mình có chịu được áp lực làm việc ở đây không. Nhưng sau khi đi làm, chị nhận thấy niềm đam mê trang điểm của mình ngày càng được nuôi dưỡng. Ở công ty, chị Tina luôn có một nguồn năng lượng tích cực, và luôn lan tỏa nó đến mọi người.

Một điều đặc biệt mà chị ấn tượng, đó là câu nói “Đừng bao giờ giấu dốt” của chị Tina. Nếu mình sai ở đâu, mình có thể hỏi. Không chỉ là hỏi riêng chị Tina, mà còn là hỏi han từ các đồng nghiệp cùng làm trong công ty để cùng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Nếu makeup chưa đúng với khuôn mẫu chuẩn, các nhân viên sẽ bảo ban nhau, và nếu có chị Tina tại đây, chị cũng sẽ sẵn sàng sửa lỗi sai cho mình. Hiện tại chị đã tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm hơn rồi, và cũng khá tự tin với tay nghề hiện tại của mình.

Sản phẩm trang điểm của Châu Thị trong quá trình học chuyên nghiệp tại Tina Le Make Up

Sản phẩm trang điểm của Châu Thị trong quá trình học chuyên nghiệp tại Tina Le Make Up

Chị muốn nhắn nhủ điều gì với các bạn học viên mới không?

Chị cũng không có gì để khuyên các bạn cả. Nhưng rút ra từ bản thân mình, cái gì cũng vậy, lúc đầu sẽ đầy đam mê, đầy khí thế. Nhưng rồi sẽ có một quãng thời gian khi khó khăn ập đến, bản thân không khỏi lao đao, chị chỉ mong các bạn hãy luôn vững tinh thần, và chỉ có chính bản thân các bạn mới đưa bạn đi qua những khó khăn đó mà thôi. Quan trọng nhất, những lúc như vậy, hãy ở bên cạnh những người tích cực, mạnh mẽ, để bản thân cũng được tiếp thêm sức mạnh. Như chị Tina Le là một tấm gương rất xuất sắc với chị hiện tại.

Chị Châu hiện là nhân viên tại Tina Le và là một trong những nhân viên mang lại nhiều doanh thu nhất cho công ty

Sau khi nghe được những chia sẻ của chị, tôi cảm thấy rất nể phục chị, với những gì chị đã trải qua, không phải ai cũng có thể làm được như chị ngày hôm nay. Ngẫm lại thì thấy, đúng là ông trời không triệt mọi đường sống của ai bao giờ, thời điểm chị định buông bỏ, chị lại có một cơ hội được làm việc tại Tina Le. Vậy nên hãy luôn tin tưởng rằng khi một cánh cửa đóng lại, đó là bởi sẽ có cánh cửa phù hợp hơn mở ra cho bạn.

Hiện nay, chị Châu là một trong những nhân viên đem lại doanh thu cao nhất cho Tina Le Make Up, tháng cao nhất lên đến hơn 300 triệu đồng.

Cảm ơn chị Châu về những chia sẻ, trải lòng quý giá của chị. Chúc chị sẽ luôn giữ được phong độ như hiện tại, và ngày một thành công hơn trong sự nghiệp của mình!

Xem thêm:
Cơ sở trang điểm cô dâu đẹp tại Bình Định
Mee Bang – Từ cô sinh viên ngành Y trở thành nghệ sĩ trang điểm
Hot tiktoker Nguyệt Em (NEm) – Học viên chuyên nghiệp khóa T207
Lễ bế giảng khóa T206-T207: khép lại 3 năm một chặng đường đầy xúc cảm
Khai giảng khóa T303: Chào đón các tân học viên đến với khóa học chuyên nghiệp