Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài không ?

 

Vào những năm gần đây, nghề trang điểm trở thành một xu hướng, lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu thích làm đẹp và mong muốn tạo dựng sự nghiệp riêng cho bản thân mình. Tuy nhiên, còn khá nhiều bạn băn khoăn rằng: Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời dưới bài viết sau đây.

Có nên học nghề trang điểm

Thực trạng nghề trang điểm và xu hướng trang điểm hiện nay

Hiện nay, trang điểm đã trở thành một nghề có vị thế trong xã hội. Nghề trang điểm đã đánh dấu nhiều tên tuổi nổi tiếng trên thế giới, tao ra thu nhập cao cho người lao động, thúc đẩy nền kinh tế phát triển, định hướng xã hội đề cao vẻ đẹp con người. Thực trạng nghề trang điểm đã trở thành một trong những tâm điểm được chú ý trong những năm gần đây.

Thực trạng nghề trang điểm tại các nước trên thế giới

Tại nhiều nước trên thế giới, nhiều trường đại học đã mở ngành đào tạo trang điểm để đáp ứng nguồn nhân lực cho thị trường. Một số trường đại học trên thế giới mở ngành trang điểm như: University of South Wales (Anh), Acedemies Australia (Úc), Hamber Collge (Canada), Ara Institute of Canterbury (New Zealand), University of  Reading (Anh),…

Việc mở các ngành đào tạo nhân lực cho nghề trang điểm tại các trường đại học  ở nhiều nước trên thế giới đã chứng minh nhu cầu tuyển dụng lao động của thị trường.

Tại các nước châu Âu, người dân luôn ưa chuộng và yêu thích việc làm đẹp. Họ làm đẹp không chỉ cho bản thân mình mà cho cả những người xung quanh. Đặc biệt, với nhiều người yêu thích make- up, họ có thể đi học các khóa học đào tạo trang điểm để về theo đuổi đam mê trở thành những chuyên gia trang điểm.

Một thực tế cho thấy, các nước hiện đại như Ý, Milan, New York,… hằng năm đều có những show diễn thời trang đình đám của các nhà mốt đình đám như: Chanel, Dior, LV,…Đằng sau sự thành công của các show diễn thời trang đó chính là nhờ một phần ở đội ngũ chuyên gia trang điểm cho các người mẫu. Các “phù thủy make- up” đã biến những người mẫu khi khoác trên mình các bộ đồ lộng lẫy kết hợp cùng một lớp trang điểm hoàn hảo, sải bước trên sàn catwalk khiến mọi ánh mắt không thể không ngước nhìn.

Kết thúc mỗi show diễn, sự kiện, mức lương mà các chuyên gia trang điểm nhận về sẽ lên tới hàng nghìn USD hoặc cao hơn, tùy theo mức độ lớn của từng show diễn.

Từ đó, nghề trang điểm tại các nước châu Âu trở thành một nghề đem lại thu nhập cao và có vị thế trong xã hội.

Thực trạng nghề trang điểm tại Việt Nam

Tại Việt Nam, quy mô của các sự kiện thời trang vẫn còn nhỏ, chưa tạo dựng được nhiều tiếng vang trên trường quốc tế. Tuy nhiên, những show thời trang, sự kiện tại Việt Nam luôn được đánh giá là chỉn chu và cận thận. Các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam như: Lí Quí Khánh, Đỗ Mạnh Cường, Nguyễn Công Trí, Lâm Gia Khang,… đã có nhiều show diễn thành công là nhờ một phần công sức đóng góp của đội ngũ chuyên gia trang điểm đứng sau hậu trường. Mức thu nhập bình quân của các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp có tiếng tăm tại Việt Nam cũng khá cao từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng cho một đội ngũ.

Ở mức độ thấp hơn, nghề trang điểm còn được ứng dụng trong một số công việc như: chuyên gia trang điểm ảnh viện áo cưới, trang điểm tự do, dạy nghề tại các trường cao đẳng/ đại học, trang điểm tại salon/spa. Tất cả các công việc đó đều tạo ra nguồn thu nhập ổn định và trung bình cho người học nghề.

Bên cạnh đó, nghề trang điểm được ứng dụng phổ biến cho các công việc/ sự kiện thường nhật của con người. Hầu hết các học viên sau khi ra nghề đều lựa chọn cho mình con đường trở thành chủ cửa hàng/ cửa hiệu chuyên về chăm sóc sắc đẹp, áo cưới. Với tay nghề thuần thục và khả năng truyền đạt tốt, một số ít may mắn trở thành giảng viên tại các trường đào tạo nghề chuyên nghiệp với mức thu nhập cao và ổn định hơn.

Kết luận, tại Việt Nam, nghề trang điểm đang trở thành một xu hướng thịnh hành của một bộ phận giới trẻ yêu thích làm đẹp và mong muốn tìm kiếm con đường tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình.

Có nên theo đuổi nghề trang điểm lâu dài không?

Có nhiều bạn trẻ băn khoăn rằng: “Học trang điểm để làm gì?” và “Cơ hội nghề nghiệp ra sao?” Học trang điểm sẽ không hề khó đối với những người có niềm đam mê thực sự với việc làm đẹp và mong muốn theo đuổi nghề trong tương lai. Một số lý do khiến nghề trang điểm xứng đáng trở thành một nghề được nhiều người theo đuổi:

Thời gian đào tạo ngắn:

Nghề trang điểm có thời gian đào tạo từ 6 tháng – 1 năm. Các khóa đào tạo trang điểm có thời gian đào tạo ngắn, linh động với lịch của từng cá nhân học viên. Học viên hoàn toàn có thể chủ động thời gian sắp xếp để theo học.

Nội dung đào tạo gồm lý thuyết và thực hành:

Việc đào tạo học viên gồm cả lý thuyết và thực hành sẽ giúp họ nhanh chóng tiếp thu bài và ứng dụng vào công việc.

Chi phí đào tạo thấp:

Các khóa học đào tạo nghề trong 3- 4 năm có mức học phí từ 200- 300 triệu đồng/ 1 người. Một khóa học trang điểm chuyên nghiệp có giá giao động từ 50 – 100 triệu đồng thấp hơn so với các khóa học đào tạo nghề khác. Học viên sẽ không phải lo lắng về chi phí đào tạo.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở:

Sau khi học xong, học viên có thể trở thành chuyên viên trang điểm tại các sự kiện, show diễn thời trang, chủ studio ảnh viện áo cưới, giảng viên giảng dạy,…

 • Trở thành chuyên gia trang điểm

Điều thành công nhất của một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp tại Việt Nam và thế giới chính là được ghi danh và góp mặt trong các sự kiện/ show diễn thời trang lớn trong – ngoài nước.

Việc trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp chính là đánh dấu bước thành công trong sự nghiệp và con đường bạn đã chọn.

Một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp là người sẽ có một đội ngũ cộng sự cùng làm việc tại các sự kiện đình đám, show diễn thời trang của các nhà thiết kế nổi tiếng.

Một số chuyên gia trang điểm nổi tiếng Việt Nam hiện nay: Tina Lê, Hiwon Make Up, Trần Quỳnh Hoa, Quách Ánh, Minh Lộc,…

Bên cạnh đó, các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp còn chính là những “phù thủy make-up” cho các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt, ngôi sao hạng A: Hồ Ngọc Hà, Lưu Hương Giang, Lệ Quyên, Thu Minh, Hiền Thục, Đàm Vĩnh Hưng,…Sau mỗi lần hợp tác và góp phần tạo nên sự thành công của các nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu, các chuyên gia trang điểm lại khẳng định được tay nghề và vị thế của mình.

Sau quá trình cống hiến với nghề, các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp được nhiều người săn đón và tạo nguồn thu nhập khá giả.

 • Trở thành chuyên viên trang điểm

Học trang điểm xong các bạn có thể trở thành một chuyên viên trang điểm uy tín. Trở thành chuyên viên trang điểm là trở thành những người thợ lành nghề, có cửa hàng trang điểm riêng và luôn kín lịch trình. Đồng thời, họ cũng là người có tiếng tăm trong giới make- up. Tuy nhiên, với chuyên gia trang điểm nổi tiếng, họ vẫn còn cần phải nỗ lực hơn nữa để vươn tới.

Các chuyên viên trang điểm tại Việt Nam là sẽ xuất hiện trong các sự kiện quy mô nhỏ, nhận trang điểm tại cửa hàng vào các dịp đặc biệt như: sinh nhật, cưới hoi, hội họp.

Mức thu nhập của các chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp cũng khá cao và đảm bảo cuộc sống dư dả.

 • Trang điểm tại các sân khấu kịch/ điện ảnh

Hiện nay, nhu cầu trang điểm cho các diễn viên tại các đoàn làm phim, sân khấu kịch là không thể thiếu. Vì vậy vị trí phục trang/ hóa trang trong đoàn làm phim là một công việc mà nhiều học viên sau khi ra nghề mơ ước.

Công việc hóa trang/ phục trang cho các diễn viên là một công việc đem lại nhiều trải nghiệm thú vị. Họ sẽ được đi nhiều nơi, khám phá nhiều điều thú vị trong cuộc sống, tận hưởng cuộc sống tập thể, giao du và kết bạn với các diễn viên nổi tiếng, đạo diễn, quay phim,…

Mức thu nhập của nghề hóa trang/ phục trang cũng rất ổn định và được nhiều người biết đến.

 • Giảng viên trang điểm cá nhân

Một số người đã lựa chọn trở thành giảng viên/ chuyên viên giảng dạy tại các trường đào tạo nghề uy tín.

Giảng viên/ chuyên viên giảng dạy tại các trường đào tạo sẽ có công việc ổn định và mức thu nhập khá cao, đảm bảo cuộc sống đầy đủ. Họ trở thành những người thầy, người cô và được nhiều người tôn trọng.

Trong quá trình giảng dạy, họ sẽ truyền cho học viên những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình làm nghề. Ngoài những giờ giảng dạy trên lớp, chuyên viên còn có thể nhận các lịch trình bên ngoài để tăng thu nhập cá nhân và rèn luyện tay nghề của bản thân.

Việc trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với nhiều học viên.

 • Trang điểm tại studio áo cưới

Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh cưới của các cặp đôi đều rất nhiều và đa dạng, đem lại mức thu nhập ổn định cho thợ trang điểm. Theo tìm hiểu, khoảng 7-80% học viên sau khi ra nghề sẽ lựa chọn con đường tạo dựng studio ảnh viện, áo cưới cho riêng mình. Ở đó, các bạn được làm chủ, kết hợp với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau để tạo ra nhu nhập.

Thợ trang điểm có thể kết hợp trang điểm cô dâu, trang điểm kỷ yếu, trang điểm sự kiện với việc kinh doanh áo cưới, trang phục áo dài và chụp ảnh thời trang. Tất cả những công việc đó kết hợp sẽ tạo nguồn thu nhập khá cho đội ngũ thợ trang điểm. Một bộ ảnh cưới của cô dâu- chú rể có giá từ 5 triệu đến vài chục triệu sẽ tạo nguồn thu ổn định cho các cửa hàng.

Đặc biệt, việc mở các cửa hàng áo cưới có thể mở tại bất kỳ đâu và lượng khách hàng luôn ổn định và dồi dào. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp sẽ luôn rộng mở với học viên.

 • Trang điểm tại salon, spa

Cuối cùng, ở mức độ thấp nhất, các bạn học viên có thể lựa chọn việc trở thành thợ trang điểm và làm tóc tại các salon tóc và spa chăm sóc sắc đẹp.

Với quy mô nhỏ, các thợ trang điểm không cần yêu cầu tay nghề quá cao. Các bạn có thể kết hợp một số loại hình kinh doanh khác nhau như: tạo mẫu tóc, chăm sóc da mặt, trị mụn, phun xăm,…

Con đường các bạn lựa chọn tuy nhỏ nhưng vẫn đem lại nguồn thu nhập hằng tháng để đảm bảo cuộc sống.

Vì vậy, học trang điểm xong các bạn có thể ra làm một số nghề như: chuyên gia trang điểm, chuyên viên trang điểm. thợ trang điểm áo cưới, giảng viên giảng dạy trang điểm,…

TinaLe Maquillage Academy – Nơi đào tạo trang điểm chuyên nghiệp uy tín, hiện đại số 1 Hà Nội

Giới thiệu về trung tâm

TinaLe Maquillage Academy thành lập từ ngày 11/11/2017. Đây là cơ sở đào tạo make-up chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội, do chuyên gia trang điểm nổi tiếng Tina Lê trực tiếp đầu tư và giảng dạy.

TinaLe Maquillage Academy có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, dụng cụ mỹ phẩm chính hãng, đội ngũ giảng viên hỗ trợ tận tâm chuyên nghiệp.

Hiện nay, trung tâm đã đào tạo hơ 10.000 học viên và có nhiều học viên thành công, nổi tiếng sau khi ra nghề. TinaLe Maquillage Academy mở các khóa học trang điểm chuyên nghiệp nhằm đào tạo các học viên có nhu cầu theo đuổi con đường make- up chuyên nghiệp.

Những điều học viên sẽ nhận được sau khi tham gia khóa học

Khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại Tina Lê kéo dài 60 buổi bao gồm cả lí thuyết và thực hành nên học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức hành nghề.

Giáo trình chuẩn quốc tế:

Giáo trình chuẩn Quốc tế từ trường đào tạo make- up chuyên nghiệp Forever Make Up- Ngôi trường mà giảng viên Tina Lê từng theo học.

Học viên sẽ được phát giáo trình miễn phí để theo dõi và nắm bắt rõ tiến trình học tập của khóa học. Bên cạnh đó, học viên sẽ có 30 buổi học lý thuyết và 30 buổi học thực hành.

 

Hỗ trợ quảng bá hình ảnh:

Trong quá trình học tập, học viên được đội ngũ support hỗ trợ lưu giữ và quảng bá hình ảnh/ sản phẩm thực hành. Với những sản phẩm ấn tượng của học viên sẽ được up lên các kênh truyền thông tại Tina Lê mak- up nhằm mở ra cơ hội nghề nghiệp sau này.

Kết thúc các bài thực hành, học viên sẽ được chụp ảnh lưu lại để sau này sẽ thành tư liệu để học viên ra nghề.

Cấp chứng chỉ đào tạo nghề chuẩn Quốc tế:

Kết thúc 60 buổi học, học viên hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề chuẩn Quốc tế. Chứng chỉ này sẽ có giá trị trong viêc hành nghề trang điểm và tạo dựng những bước đi đầu tiên khi bước chân vào nghề.

Cơ hội tham gia các show diễn lớn:

Một điều ưu ái lớn khi trở thành học viên tại Tina Lê là có cơ hội theo chân “bà trùm make-up” tham gia các show diễn lớn để học hỏi kinh nghiệm và mở rộng các mối quan hệ sau này.

Tham gia các khóa học và maketing, quảng bá bản thân:

Trên thị trường, sự cạnh tranh tên tuổi trong nghề khá lớn. Vì vậy, học viên cũng cần phải biết cách đánh bóng tên tuổi, tạo dựng chỗ đứng và khẳng định tay nghề khác biệt so với các đối thủ khác. Vì vậy, đội ngũ support sẽ hỗ trợ học viên cách maketing, quảng bá sản phẩm bản thân để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Nghề trang điểm hứa hẹn cho các bạn trẻ nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển và tạo dựng vị thế trong tương lai. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không thử sức mình với những chiếc cọ. Chắc chắn, trong tương lai không xa, bạn sẽ trở thành một cái tên nổi danh trong giới make-up.

Chi tiết về khóa học xem tại đây

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
tinale

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung1 Tẩy trang Garnier2 Xịt khoáng Evoluderm3 Nước hoa hồng Mamonde4 Kem dưỡng5 Kem lót The Faceshop6 Kem nền7 Phấn nén8 Bảng tạo khối9...
Mục lục nội dung1 Thế nào là một người có mắt sâu?2 Cách trang điểm cho người mắt sâu thật nổi bật và hiệu quả.2.1 Cách che...
Mục lục nội dung1 Sử dụng che khuyết điểm ở khóe cánh mũi (Động tác nhỏ nhưng có võ nhé!)2 Đừng bỏ bước đánh má!3 Sử dụng...

  Đăng ký học thử

  Họ tên:

  Email:

  Số điện thoại: