T301: Thực hành vẽ Facechart cả khuôn mặt dựa theo layout tự chuẩn bị.

 

T301: Thực hành vẽ Facechart cả khuôn mặt dựa theo layout tự chuẩn bị.

Facechart – Thuật ngữ này đối với những người “yêu trang điểm thông thường” có thể chẳng cần quan tâm, nhưng đối với những ai có định hướng theo con đường chuyên nghiệp, không sớm thì muộn các bạn sẽ “chạm” vào kiến thức này. Cùng bài viết tìm hiểu về facechart trong quá trình học trang điểm chuyên nghiệp của các bạn học khiên lớp T301.

facechart trong chuyên nghiệp

Facechart là gì? Facechart quan trọng như thế nào với “dân chuyên”?

Facechart là một bản giấy in hình thái khuôn mặt với chất liệu nhám chuyên dụng. Mỗi bản giấy sẽ in những hình thái khuôn mặt khác nhau, với những đặc điểm gương mặt khác nhau, phục vụ cho quá trình thực hành trên giấy của học viên.

facechart trong chuyên nghiệp

Facechart chính là sản phẩm giúp phân biệt giữa một người thích trang điểm và một Nghệ sĩ trang điểm Chuyên nghiệp.

Có 2 lý do cho điều này:

Đầu tiên, facechart giúp những người trang điểm chuyên nghiệp luyện tập tay nghề. Để tạo được một khuôn mặt 2D trở nên hoàn chỉnh: từ màu nền, khối, đánh mắt, kẻ mắt, kẻ mày, gắn mi,… như một con người thật, người trang điểm sẽ luyện được tỉ lệ thế nào là chuẩn xác, màu sắc, khối đánh thế nào, dừng ở đâu, tone màu gì,… Đây là một phương pháp luyện tập đòi hỏi người trang điểm cần kiên nhẫn, chăm chỉ. Một khi bạn thành thạo trang điểm hiệu quả trên giấy, biến 2D trở nên 3D thì sẽ chẳng có lý do gì trang điểm cho người thật ngoài đời lại làm khó bạn cả.

Thứ hai, facechart còn giúp những ý tưởng concept của người nghệ sĩ trang điểm có cơ hội bước ra ngoài đời thực, biến nó sống động trên trang giấy facechart, trước khi thực hiện ý tưởng đó trên người mẫu thật. Việc vẽ facechart trước chính là một cách giúp bạn nhìn thấy trước kết quả mỗi ý tưởng concept. Từ đó giúp bạn có thể chủ động thay đổi, thêm bớt tùy ý, để quá trình tạo dựng concept trên mẫu người thật được thuận lợi.

facechart trong chuyên nghiệp

Facechart tại Khóa học trang điểm chuyên nghiệp của Tina Le Make Up

Với các học viên học trang điểm chuyên nghiệp, facechart chắc chắn không thể thiếu trong quá trình học tập của các bạn, quyển vẽ facechart sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn. 

facechart trong chuyên nghiệp

Thậm chí, facechart còn là một dạng bài tập về nhà mà các học viên Phải Thực Hành. 

Đi học là đồng nghĩa với việc có bài tập về nhà, có kiểm tra, nếu chưa được sẽ phải học lại. Cách thức học tập này sẽ không dễ dàng gì với các học viên, nhưng sự nghiêm khắc của Tina Le Make Up chắc chắn sẽ giúp các bạn tiến bộ và phát triển một cách bền vững trong nghề.

facechart trong chuyên nghiệp

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Duy

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Lớp T206: Thực hành bài chuyên sâu Mắt một mí Sau khi hoàn thành buổi lý thuyết về Mắt một mí, các học viên khóa T206 tiếp...
Mục lục nội dung1 Bạn Diệp – Học viên chuyên nghiệp khóa T3032 Bạn Hạ Ny – Học viên chuyên nghiệp khóa T3033 Bạn Quỳnh Trang –...
Tưng bừng Khai giảng Khóa Trang điểm Chuyên nghiệp T306 Khóa Chuyên nghiệp Tháng 7 – T305 khởi động được 3 tháng, Tina Le Make Up tiếp...

    Đăng ký học thử

    Họ tên:

    Email:

    Số điện thoại: