Lớp T207: Học phần kích mí chuyên sâu

Mặc dù chỉ là một bước rất nhỏ trong cả quá trình trang điểm mắt. Nhưng công đoạn kích mí vẫn được bóc tách ra để làm một bài học chuyên sâu riêng, đủ để thấy kích mí tưởng đơn giản nhưng thực tế lại cần rất nhiều sự tính toán và tư duy thẩm mỹ.

Các học viên trong buổi học lý thuyết Chuyên sâu kích mí
Khối lượng kiến thức “khủng” của quá trình học trang điểm chuyên nghiệp

Không có khái niệm một đôi mắt đẹp là một đôi mắt hai mí to rõ ràng. Đối với Tina Le Makeup, mắt một mí hay mắt mí lót cũng có những nét đẹp riêng của nó. Tuy nhiên, các đặc điểm như mắt to tròn, sống mũi cao, mặt trái xoan,… vẫn đang được coi là xu hướng mà phần đông chị em hướng tới. Chính vì vậy, với những ai theo dõi Tina Le một thời gian, chắc chắn sẽ đặc biệt ấn tượng với phần trang điểm mắt của các chuyên gia nhà Tina Le Make Up. Đôi mắt to tròn, với phần mí rõ, lông mi cong hoàn hảo, đây quả thật là phong cách trang điểm không thể trộn lẫn được với bất kì ai

Các học viên sau buổi học đã nắm được kiến thức về kĩ thuật kích mí

Đối với những mắt một mí, phần bầu mắt khá nhiều da, các học viên sẽ xử lý bằng phương pháp gắn 2 mi và kích 2 mí. Đây là câu nói chị Tina Le hay dùng mỗi khi nhắc đến cách xử lý đôi mắt một mí. Khi sử dụng mi cho mắt một mí, các học viên sử dụng mi chân cứng giúp mi đứng tốt hơn, đồng thời phần mi cứng sẽ giúp đẩy lớp da phần bầu mắt lên, tạo thành một nếp mí mới cho mẫu. Sau đó, quá trình kích mí hai lần sẽ giúp phần mí mắt được rõ và to tròn hơn rất nhiều. Kích mí sử dụng thường là kích mí vàng, bởi nó có khả năng đẩy lớp da vùng bầu mắt “khỏe” hơn so với mí lưới. Miếng kích mí đầu tiên học viên sẽ dán sát phần chân mi. Miếng thứ hai sẽ được dán cao hơn, đè lên một phần miếng đầu tiên, tại vị trí ranh giới của phần kích mí đầu với bầu mắt. Ngoài ra không quên kết hợp với đánh mắt, kẻ eyeliner để giúp hoàn thiện phần makeup mắt.

Với những mắt mí lót, mắt hai mí nhưng nhỏ, học viên sẽ lựa chọn kích mí lưới giúp phần mí mắt tự nhiên hơn. Đầu tiên, học viên sẽ để mẫu nhìn hờ xuống để xác định phần đường mí mắt, sau đó tra keo mi theo đường mí. Với những bạn mẫu có đường mí ngắn, học viên sẽ gắn mí lưới tại đúng vị ví vừa được tra keo, đường mí mắt sẽ nằm giữa miếng kích mí lưới. Với những bạn mẫu có phần mí mắt khá dài, học viên sẽ lật ngược miếng kích mí (phần dưới lên trên), từ đó độ dài miếng kích mí sẽ phù hợp hơn và kích được toàn bộ phần mí mắt.
Tuy nhiên, kích mí đòi hỏi tính linh hoạt cao. Bước cuối học viên luôn cần mẫu phải nhìn thẳng để xem tổng thể phần mí còn cần bổ sung miếng kích tại vị trí nào không (phần đầu mắt cần nâng hơn, phần đuôi cần cao hơn, hai bên chưa đều…), từ đó sẽ lấy thêm một phần kích mí để chám thêm vào những vùng thiếu mí. Tổng thể cuối cùng sau khi hoàn thiện phần mắt xong, mí mắt cần rõ, tròn đều và hai bên cần cân xứng với nhau, đó sẽ là một đôi mắt đẹp.

Học viên khi mới học sẽ kích mí trước khi đánh mắt, để tránh trường hợp kích không thành công lần đầu, dán đi dán lại sẽ làm hỏng mất phần đánh mắt. Khi tay nghề cứng hơn, học viên có thể kích mí sau khi đánh mắt.

Clip hướng dẫn cách kích mí cho mí lót, mí có nhiều nếp gấp của Tina Le Make Up

Một số sản phẩm của học viên sau học phần

Xem thêm:
Khởi động lại khóa học với bài chuyên sâu Môi
Buổi học về hình thái khuôn mặt: Trái xoan – Tròn – Vuông
Buổi học chuyên sâu về các dáng lông mày
Thực hành bài chuyên sâu Mắt một mí
Học bài hình thái mặt dài, tam giác xuôi, tam giác ngược
Training chỉnh sửa các dạng mắt có vấn đề
Trang điểm cô dâu ăn hỏi
Học và thực hành các dạng mắt chuyên sâu của Lớp chuyên nghiệp
Phương pháp tạo khối mũi bằng kỹ thuật vẽ chì

5 1 vote
Article Rating