Học trang điểm trong thời gian bao lâu?

 

Trang điểm là một nghề đòi hỏi người thợ phải đầu tư thời gian và công sức để theo đuổi. Một số học viên thường băn khoăn: Học trang điểm mất thời gian bao lâu? Sau khi ra nghề có cần phải tiếp tục theo học nữa không? Bài viết sẽ giải đáp chính xác câu hỏi cho các bạn!

Học trang điểm chuyên nghiệp mất thời gian bao lâu?

Thời gian học đào tạo nghề trang điểm phụ thuộc vào các khóa học mà học viên đăng ký. Thông thường, tại các trung tâm uy tín, các khóa học đào tạo trang điểm chuyên nghiệp kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm đối với học viên đào tạo từ ban đầu.

Ví dụ, tại Tina Lê Make- Up Academy, khóa học kéo dài 60 buổi (bao gồm cả lý thuyết và thực hành), tương ứng khoảng 8-9 tháng. Trong quá trình theo học, học viên còn có cơ hội tham dự các show diễn, sự kiện thời trang để học hỏi kinh nghiệm làm nghề của đội ngũ chuyên viên, giảng viên tại đó. Vì vậy, học viên muốn thành thạo ra nghề tại Tina Le sẽ mất khoảng thời gian 1 năm.

Trong 1 năm, học viên sẽ phải vừa học tập trên lớp, vừa phải học hỏi những tiền bối đi trước, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp cho bản thân để tự tin ra nghề sau này. Không chỉ có học trên lớp mà về nhà học viên cũng phải thường xuyên thực hành để nâng cao tay nghề. Trong quá trình theo học, học viên phải liên tục theo sát chương trình, không bỏ dở, chăm chỉ luyện tập, thái độ tích cực, cầu tiến thì mới đảm bảo chất lượng đầu ra.

Các cấp độ đào tạo trang điểm chuyên nghiệp

Trong lớp, tốc độ tiến bộ và bắt nhịp của các học viên không giống nhau, mỗi người sẽ có thế mạnh riêng. Trong khoảng thời gian 1 năm đào tạo trang điểm chuyên nghiệp, học viên sẽ được chia thành nhiều cấp độ khác nhau.

Cấp độ thành thạo từ 3-6 tháng:

Học viên đã nắm chắc chắn lý thuyết và thực hành cơ bản về trang điểm chuyên nghiệp. Với những học viên có năng khiếu trong nhìn nhận gu thẩm mĩ đã có thể đi tìm kiếm khách lẻ để bắt đầu thực hành với nghề và kiếm thêm thu nhập.

Các bạn có thể nhận trang điểm một số sự kiện như: sinh nhật, kỷ yếu, dự tiệc nhỏ, hẹn hò,… Mức chi phí cho việc trang điểm cá nhân đó sẽ giao động từ 300.000 – 500.000 VNĐ/ 1 lần. Nếu bạn chăm chỉ và may mắn có nhiều khách hàng thì mức thu nhập cũng sẽ khoảng 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ 1 tháng.

Với những học viên vẫn còn đang trên đà hoàn thiện tay nghề và gu thẩm mĩ của bản thân, bạn vẫn có thể nhận make-up cho cá nhân, học sinh, sinh viên trong các sự kiện nhỏ để nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm.

Sau 6 tháng thực tập, học viên chắc chắn sẽ có những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Cấp độ thành thạo từ 6 tháng đến 1 năm

Ở mức độ này, học viên sẽ hoàn toàn có thể nhận được công việc có mức thu nhập tốt hơn. Học viên khi đã vừa hoàn thiện tay nghề, vừa đã tích lũy được kinh nghiệm có thể nhận trang điểm chuyên nghiệp tại nhà như: sự kiện giao lưu khách hàng, đối tác, ăn hỏi, ảnh cưới,… Đặc biệt, học viên tại Tina Lê sẽ được theo chân Tina Lê và ekip đến các sự kiện lớn để học tập và hỗ trợ.

Khi bạn đã có kinh nghiệm dày dặn thì việc kiếm thu nhập từ 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ/ 1 tháng là điều hoàn toàn có thể.

Sau thời gian 1 năm đào tạo, học viên chắc chắn có thể tự tin ra nghề để mở studio ảnh cưới hay trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn nào đánh giá đủ điều kiện ra nghề?

Quay lại với câu hỏi: “Học trang điểm chuyên nghiệp mất thời gian bao lâu? “, đối với học viên tại Tina Lê Make- Up Academy, sau khi kết thúc khóa học trang điểm chuyên nghiệp gồm 60 buổi sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề chuyên nghiệp. Một số tiêu chí để đánh giá học viên đủ điều kiện tốt nghiệp:

 • Học viên theo học đủ 60 buổi (bao gồm lý thuyết và thực hành) tại trung tâm.
 • Học viên nắm rõ và thành thạo các lý thuyết cơ bản về trang điểm chuyên nghiệp bằng các bài kiểm tra.
 • Học viên thực hành thành thạo các kiểu layout khác nhau như: beauty, trang điểm cô dâu, trang điểm kỷ yếu,…
 • Học viên đã trải qua giai đoạn thực tập với một số khách hàng, người mẫu tại cửa hàng với phản hồi tích cực từ khách hàng.
 • Học viên vượt qua bài kiểm tra tốt nghiệp với số điểm tiêu chuẩn do chuyên gia trang điểm Tina Lê đánh giá.

Với những học viên chưa đạt tiêu chuẩn để ra nghề sẽ được đội ngũ giảng viên tại Tina Lê bổ trợ thêm về kinh nghiệm và tay nghề để tốt nghiệp trong thời gian tiếp theo.

Một số lưu ý khi bắt đầu với nghề

Khi kết thúc khóa học trang điểm chuyên nghiệp, học viên tại Tina Lê Make Up Academy sẽ được đội ngũ giảng viên nhắc nhở và lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng và nâng cao tay nghề của bản thân.
 • Làm việc nhiệt huyết, chân thành và cầu thị để tiến bộ trong công việc.
 • Tuyệt đối không sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc để ảnh hưởng đến khuôn mặt của khách hàng.
 • Liên tục cập nhập xu hướng trang điểm tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Thiết lập mạng lưới khách hàng thân thiết.
 • Xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân để khách hàng biết tới mình.

Việc học đào tạo trang điểm chuyên nghiệp trong bao lâu sẽ không quan trọng bằng việc bạn có thể cống hiến và lăn lộn với nghề trong bao lâu. Nếu bạn thực sự làm việc có tâm thì chắc chắn nghề trang điểm sẽ mang lại nhiều thứ mà bạn ao ước. Các bạn hãy luôn tự tin để thể hiện khả năng bản thân và hướng về tương lai tốt đẹp.

Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ TINA LÊ MAKE UP
Hotline : 0888.717171
Facebook cá nhân Tina: https://www.facebook.com/tinalemakeup1985
Instagram: https://www.instagram.com/tinalemakeup1985/
Youtube: https://www.youtube.com/user/TinaLe85

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Trọng

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung1 Vệ sinh cọ trang điểm bao lâu một lần?2 Quy trình vệ sinh cọ trang điểm như thế nào?3 Hướng dẫn vệ sinh...
Mục lục nội dung1 Thế nào là một đôi mắt sụp mí?2 Các bước trang điểm khắc phục đôi mắt sụp mí2.1 Lựa chọn màu mắt2.2 Kích...
Mục lục nội dung1 1. Hướng dẫn trang điểm Nhanh – Đơn giản cho dáng mắt bụp2 2. Hướng dẫn trang điểm Giáng sinh Đơn giản với...

  Đăng ký học thử

  Họ tên:

  Email:

  Số điện thoại: