Các giai đoạn trong khóa học làm tóc chuyên nghiệp tại Tina Le Make Up

Giai đoạn 1: Giới thiệu các kỹ thuật làm tóc cơ bản

Học viên sẽ được giới thiệu về công dụng, cách sử dụng của các dụng cụ làm tóc bao gồm:

Thông tin khác

Lược:

lược Sculpting dành cho mọi loại tóc, lược răng thưa, lược nhiệt, lược tạo độ phồng, lược chuyên dụng để nối tóc, lược kim loại tròn, lược chải nhựa thông hơi, lược lông nhím dùng để sấy khi ẩm ướt, lược teasing dùng tạo độ phồng cho mái, lược mái chèo hỗn hợp để tạo kiểu, lược mái chèo nhựa dành cho tóc tạo kiểu xoăn, lược chải sắc dùng cho tóc chải tạo kiểu phức tạp.

Máy dập xoăn:

dùng để tạo xoăn giả cho các kiểu tóc. Có độ bền giữ nếp từ 3-4 giờ đồng hồ.

Máy dập xù:

dùng để tạo độ phồng cho các kiểu tóc, tóc mỏng trông dày dặn đẹp mắt hơn.

Các loại gôm, ghim, kẹp sắt:

Đây là các vật dụng hỗ trợ trong quá trình tạo kiểu, giữ nếp cho tóc.

Tinh chất dưỡng tóc:

Sau khi đã hoàn thành xong quá trình tạo kiểu thợ làm tóc nên sử dụng tinh chất dưỡng tóc để tóc trở nên vượt mà, kiểu dáng suôn mượt, hợp mắt.

Các kỹ thuật đánh rối, làm xoăn cơ bản: Một số loại xoăn như xoăn ngang, xoăn dọc, xoăn bay ra, xoăn bay vào. Tùy theo từng khuôn mặt, thợ làm tóc lựa chọn các kiểu làm xoăn thích hợp. Với khuôn mặt thon dài thì nên nữa chọn kiểu tóc xoăn dài, sóng nước bồng bềnh. Với khuôn mặt tròn nhỏ nên chọn kiểu tóc xoăn chữ C, xoăn nhẹ nhàng.

Sau khi nắm bắt được các kỹ thuật làm tóc cơ bản trong giai đoạn 1, học viên sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn 2 để học các kiểu tóc đi chơi có độ khó và cầu kỳ hơn.

Giai đoạn 2: Giới thiệu các kiểu tóc đi chơi cơ bản

Học viên tiếp tục được hướng dẫn về các kiểu tóc đi chơi cơ bản để phục vụ khách hàng có nhu cầu đi dự tiệc quan trọng. Một số lưu ý trong quá trình học như sau:

Giới thiệu các kiểu tóc hợp với các dáng quần áo

Trước khi làm tóc cho khách hàng, thợ cần phải hỏi khách về bộ trang phục định diện để có thể lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất. Với bộ trang phục cầu kỳ, diêm rúa thì nên lựa chọn kiểu tóc nhẹ nhàng để tránh việc bị rườm rà. Với bộ trang phục nhẹ nhàng, đơn giản thì nên lựa chọn kiểu tóc cầu kỳ, cách điệu để tạo điểm nhấn trên khuôn mặt.

Căn cứ vào độ dài của tóc, thợ trang điểm cũng nên tự vấn cho khách những kiểu tóc phù hợp.

Vì vậy, trong khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cho học viên cách giới thiệu các kiểu tóc hợp với các dáng quần áo, tránh những đáng tiếc xảy ra trong quá trình ra nghề sau này.

Học xoăn xé cơ bản và các kỹ thuật chụp ảnh, chỉnh ảnh

Sau khi hoàn thành tác phẩm, đội ngũ support của Tina Le sẽ hướng dẫn học viên cách chụp ảnh, chỉnh ảnh để hoàn chỉnh bài tập của mình. Học viên được học các kiểu xoăn xé cơ bản, tìm kiếm góc mặt đẹp của mẫu để chụp bức hình làm tư liệu sau này.

Học cách làm tóc kết hợp với phối đồ cài

Một mái tóc tạo kiểu hoàn chỉnh không thể thiếu các loại đồ cài hỗ trợ. Học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn những quy tắc cơ bản để lựa chọn đồ cài phù hợp với từng kiểu dáng tóc.

Học viên cũng sẽ biết cách phân biệt các loại đồ cài như: cài cô dâu, cài dự tiệc, vương miện, hoa cài đính đá, hoa cài đính ngọc,…

Hướng dẫn dùng tóc giả, cách dưỡng tóc và chăm sóc tóc

Với một số khách hàng VIP, họ có thể yêu cầu nối tóc giả để tóc tạo kiểu trở nên hoàn hảo hơn. Vì vậy, học viên cần phải nắm chắc kỹ thuật nối tóc giả và tạo kiểu từ tóc giả để phục vụ khách hàng khó tính nhất.

Tóc giả nối đòi hỏi kỹ thuật tốt, uyển chuyển và việc tạo kiểu trên tóc giả cũng cần phải được làm nên từ bàn tay khéo léo.

Sau khi tạo kiểu, thợ làm tóc cũng cần phải biết cách gội đầu và chăm sóc tóc để tóc của khách hàng không bị gãy rụng hay gặp sự cố đáng tiếc. Sau khi tạo kiểu hãy xịt một lớp dưỡng tóc lên để tóc được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Giai đoạn 3: Phân tích dáng tóc, form đầu và nêu cảm nhận

Thợ làm tóc trang điểm chuyên nghiệp cần phải có con mắt thẩm mỹ tinh tế và nhạy bén. Vì vậy, trong giai đoạn 3, học viên sẽ phải học phân tích dáng tóc và nêu nên cảm nhận về các kiểu dáng tóc.

Tại sao phải phân tích khối tóc?

Để khi nhìn vào một khuôn mặt, bạn có thể phân tích khuôn mặt có khuyết điểm gì và nên làm kiểu tóc gì để có thể che đi được khuyết điểm ấy. có thể giúp khách hàng trở nên xinh đẹp hơn.

Đồng thời khi phân tích khối tóc tốt, bạn sẽ không sợ bất kì kiểu tóc nào, bạn chỉ cần phân tích các khối tóc từ từ và có thể làm theo rất đơn giản. Bạn sẽ biết cách làm tóc – makeup theo concept hay yêu cầu từ khách hàng.

Các phong cách tóc có thể làm với hình thái mặt V-line, mặt dài, mặt vuông

Với từng khuôn mặt, các kiểu tóc sẽ được thực hiện khác nhau. Thợ trang điểm cần phải phân biệt được các hình thái khuôn mặt. Từ đó, học viên mới có thể tư vấn và lựa chọn cho khách hàng kiểu tóc phù hợp.

Các kiểu tóc với các concept cô dâu khác nhau.

Trang điểm cô dâu là một trong những loại trang điểm quan trọng, thể hiện trình độ tay nghề của thợ trang điểm. Với các concept cô dâu khác nhau sẽ đi kèm với các kiểu tóc khác nhau. Thợ trang điểm cần phải linh hoạt trong việc lựa chọn, tránh chỉ sử dụng một kiểu tóc sẽ gây nhàm chán.

Hướng dẫn làm đồ cài handmade

Một cách để tạo nên thương hiệu và điểm nhấn cho thợ trang điểm chính là việc bạn tự mình làm đồ cài handmade tặng khách hàng. Những đồ cài ấn tượng sẽ khiến khách hàng và người xung quanh nhớ tới bạn. Khi bạn đã gây được ấn tượng thì việc tạo dựng thương hiệu cá nhân là điều hoàn toàn dễ dàng.

Giai đoạn 4: Thực hành các kiểu tóc nâng cao để chụp ảnh fashion

Hiện nay, xu hướng chụp ảnh fashion được lựa chọn rất nhiều nên thợ trang điểm cũng cần phải nắm bắt kịp với xu hướng của thời đại.

Cách kỹ thuật nâng cao như chải tóc sóng nước phía sau, cách buộc tóc mượt fashion và làm tóc ướt

Giảng viên sẽ hướng dẫn các kỹ thuật làm tóc nâng cao để học viên lần lượt thực hành. Trong giai đoạn này độ khó của các kiểu tóc được nâng cao đến mức tối đa. Nhiều bạn học viên không có con mắt tinh tế, kỹ năng khéo léo thì cần phải luyện tập thật nhiều, thật tỉ mỉ.

Làm tóc theo concept cô dâu Trung Quốc với mái bay đẹp, tóc bới cao kết hợp cài vương miện

Concept cô dâu Trung Quốc đang trở thành trend trong trang điểm cô dâu nên học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn tỉ mỉ để phục vụ nhu cầu trang điểm hiện nay. Học viên được học cách làm mái bay đẹp, bới cao kết hợp với cài vương miện, các loại đồ cài để tạo điểm nhấn trên mái tóc.

Các kiểu tóc cổ điển, tóc buộc bổng celeb và tạo kiểu cho tóc ngắn, tóc nam

Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được trau dồi kỹ năng, kiến thức về các kiểu tóc cổ điển, tóc ngắn, tóc nam, tóc buộc bổng. Đây là những kiểu tóc đặc biệt dành cho các ca sĩ, diễn viên trình diễn tại các sự kiện quan trọng.

Vì sao  nên lựa chọn khóa học làm tóc chuyên nghiệp tại Tina Le

Tại Tina Le Academy, các khóa học làm tóc chuyên nghiệp được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, hoàn thiện kỹ năng của các bạn học viên.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Trong lớp học sẽ có 1 giảng viên chính và 2-3 giảng viên phụ. Các giảng viên sẽ đi thị phạm đến từng học viên để sửa chữa lỗi sai và giúp học viên hoàn chỉnh tác phẩm của mình.

Giảng viên tại Tina Le đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ghề, tạo ấn tượng với khách hàng bởi bàn tay khéo léo, gu thẩm mỹ tinh tế, nhạy bén.

Cập nhật xu hướng mới nhất

Lĩnh vực làm đẹp luôn phải dẫn đầu về xu hướng. Vì vậy, từng khóa học, từng lớp học viên, nội dung giảng dạy cũng có sự biến đổi để phù hợp với xu thế của thời đại. Các kiểu tóc sẽ được thường xuyên cập nhật để học viên nắm rõ và thực hành thành thạo.

Chương trình ưu đãi hấp dẫn

Hiện nay, Tina Le Academy đang có chương trình khuyến mại siêu hấp dẫn dành cho các bạn học viên muốn tham gia khóa học làm tóc chuyên nghiệp. Chí phí 30 triệu/ 12 buổi/ 1 khóa học. Nếu các bạn đăng ký khóa học trang điểm chuyên nghiệp thì được tặng 01 khóa học làm tóc chuyên nghiệp.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ TINA LÊ MAKE UPHotline : 0888.717171Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/tinalemakeup1985

Instagram: https://www.instagram.com/tinalemakeup1985/

Youtube: https://www.youtube.com/user/TinaLe85

5 1 vote
Article Rating