Thảo Nguyên – cô gái 23 tuổi tậu được căn nhà sau 5 năm ra nghề, doanh thu khủng lên tới 100 triệu/tháng.

Thảo Nguyên là một học viên chuyên nghiệp khóa T23 của Tina Le Make Up năm 2018. Em là một trong những học viên có thành tích học tập xuất sắc và được nhận bằng A+ của Học viện. Bẵng đi một thời gian, 5 năm sau tình tờ thấy bài post facebook của em có gắn thẻ chị Tina, viết về thành tựu mà cô gái 23 tuổi đạt được sau quãng thời gian làm nghề, đó là tậu cho mình được một căn nhà 3 tầng với diện tích 99m2 , thông tin này khiến tôi rất ấn tượng.

Ngay lập tức tôi liên hệ với em để có một cuộc nói chuyện, phỏng vấn ngắn về hành trình mà em đã trải qua để có được thành công đầu đời này. Tôi đặt cho em một vài câu hỏi và cũng không suy nghĩ hay mong đợi quá nhiều. Và rồi tôi đã rất ngạc nhiên bởi sự cởi mở của em khi trả lời các câu phỏng vấn, cảm giác như thể đây chính là dịp để bản thân em có cơ hội được giãi bày, trải lòng vậy.

“Có lẽ động lực vượt nghèo và đam mê của em dành cho makeup quá lớn, đã ăn sâu vào tâm trí của em, giúp em có đủ sức mạnh đi đến được ngày hôm nay.”

Em học khóa trang điểm chuyên nghiệp tại Tina Le Make Up là vào năm nào nhỉ?

Em học năm 2018, lúc đó em tròn 18 tuổi.

Thảo Nguyên tốt nghiệp khóa Trang điểm chuyên nghiệp với tấm bằng A+ xuất sắc

Cơ duyên nào đưa em đến với trang điểm? Và đến với Tina Le Make Up?

Khi còn học cấp 3, em đã biết mình có một niềm yêu thích rất lớn với trang điểm, thích làm đẹp, thích tô vẽ trên mặt vì mong muốn bản thân được xinh đẹp hơn. Tuy nhiên hồi đó em chỉ đang là học sinh, nhà không có điều kiện. Bố em mất sớm khi em vừa tròn 16 tháng tuổi, một mình mẹ nuôi hai anh em em nên em rất hiểu gánh nặng của mẹ. Em không dám xin tiền mẹ để mua đồ mỹ phẩm gì cả. Chính vì thế mà cứ mỗi dịp được nghỉ hè 2-3 tháng, em đi làm thêm cho công ty gần nhà để kiếm tiền. Ngoài ra, lúc đi học em còn bán cả đồ ăn vặt để tạo nguồn thu nhập thêm cho bản thân, giúp em có tiền để mua các đồ makeup. Sau đó em xem các kênh youtube về hướng dẫn trang điểm rồi tập tành làm theo.

Lúc này em cũng hay makeup và nhận make cho các bạn đi múa, thời điểm đó em chỉ lấy có 50 nghìn/bạn. Mẹ thấy được niềm đam mê của em với trang điểm nên cũng hướng cho em theo con đường này. Cuối năm lớp 12, hai mẹ con bắt đầu tìm các địa điểm học makeup tại Hà Nội. Em tìm trên hội nhóm cũng như trên google thì thấy có rất nhiều kết quả, nhưng để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất lúc đó là học viện Tina Le Make Up Academy. Sau khi tìm hiểu em thấy tiền học phí và cốp đồ cho một lần đầu tư khá cao, không phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình lúc đó. Em sau đó cũng tìm hiểu thêm một vài cơ sở khác nữa nhưng đều cảm thấy không hợp. Thiết nghĩ dù học phí có cao, nhưng đầu tư ở một cơ sở chất lượng dạy học tốt, hỗ trợ nhiều cho học viên ra nghề còn hơn lựa chọn một nơi có học phí vừa tầm, nhưng lại mất công học thêm các lớp nâng cao ở các chỗ khác, như thế vừa tốn tiền lại vừa tốn thời gian. Vì thế mẹ đã vay mượn tiền ở nhiều nơi cho em đi học để theo đuổi nghề này.

Một sản phẩm của Thảo Nguyên trong quá trình theo học khóa Trang điểm chuyên nghiệp năm 2018

Mặc dù đã tốt nghiệp từ lâu rồi, nhưng có điều gì tại Tina Le Make Up trong lúc học làm em ấn tượng đến giờ không?

Điều làm em ấn tượng nhất đến bây giờ đó chính là việc cô giáo trực tiếp đứng giảng dạy từ lớp lý thuyết đến lớp thực hành. Đặc biệt là cô giao siêu nhiều bài tập nên em đã phải làm rất nhiều bài ở nhà. Thậm chí có những hôm em còn lỡ làm đến 2-3h sáng vì quá tập trung. Tuy nhiên, đây cũng là một điều may mắn, vì nhờ làm nhiều bài tập mà tay nghề em lên nhanh hơn, từ đó make lên mẫu cũng dễ dàng và không bị quá gượng tay. Tiếp nữa là trường học hỗ trợ học sinh rất nhiều từ trang phục đến đồ cài, nên em và các bạn tha hồ lựa chọn concept hoàn toàn miễn phí, không phải tốn thêm tiền đầu tư cho mẫu make như những cơ sở khác.

Một sản phẩm của Thảo Nguyên trong quá trình theo học khóa Trang điểm chuyên nghiệp năm 2018

Quá trình 5 năm không quá dài nhưng cũng là một chặng đường đủ để cho em có nhiều trải nghiệm, em có thể chia sẻ qua một chút về các trải nghiệm của mình trên con đường makeup trong quãng tgian này không? Và em có thể chia sẻ với mọi người một chút về thành quả hiện tại của mình được chứ?

Không có con đường nào dễ đi, không có nghề nào là nhẹ nhàng lương cao cả. Tất cả những thành quả em có được hôm nay đều do bản thân em đã nỗ lực, cố gắng rất nhiều trong thời gian qua. Còn nhớ khi mới đi học một thời gian, tay nghề em cũng ổn hơn, khách bắt đầu book lịch makeup. Đầu tiên là khách book makeup đi múa, rồi đến makeup kỷ yếu. Nhiều hôm đã phải đi từ 1-2 giờ sáng để kịp giờ make, thân con gái đi đường buổi sớm một mình khi trời vẫn tối tăm em cũng sợ lắm. Có những trường hợp khách ở quê book lịch trang điểm sáng sớm hôm sau mà tối nay em vẫn còn đang ở Hà Nội, và thế là 10 giờ đêm em vẫn phi về quê cách Hà Nội 40km với con xe cup tàu, để kịp 4h sáng makeup cho khách, make xong lại vội vàng đi lên Hà Nội luôn cho kịp giờ học buổi sáng. Nghĩ lại những thời điểm đó, em cũng không hiểu sao bản thân có thể vượt qua được chừng đó khó khăn. Có lẽ động lực vượt nghèo và đam mê của em dành cho makeup quá lớn, đã ăn sâu vào tâm trí của em, giúp em có đủ sức mạnh đi đến được ngày hôm nay.

Thời điểm mới đi làm, tay nghề còn non nớt nên nhiều khi makeup không được đẹp, khách chưa ưng ý và có những phản hồi không tốt, em cũng buồn và nản lắm vì lúc đó bản thân cũng đang rất cố gắng rồi. Nhưng không vì thế mà bỏ cuộc, em vẫn lì lợm tiếp tục bước tiếp với đam mê của mình. Dần dần khách cũng có những phản hồi tích cực hơn, trước tiên là về thái độ làm việc, sự chăm chút tỉ mỉ với từng khách hàng của em, sau đó là sản phẩm makeup ưng ý. Đến lúc này em cảm thấy thực sự vui và hạnh phúc, như mình đã chạm được dần đến với những gì bản thân mong muốn. Em nghĩ rằng cứ làm tốt đi, cứ cố gắng hết mình đi, rồi một ngày sẽ có trái ngọt.

Đến thời điểm hiện tại, em đã gây dựng được cho mình thương hiệu “Thảo Nguyên Make Up Academy”, trong khu vực của em cũng đã có một lượng lớn khách hàng biết đến, đồng thời cũng ngày càng nhiều bạn học viên tìm đến em để học nghề. Em không có thói quen giấu nghề, nên có thể đó cũng chính là lý do mà em không quảng cáo nhiều, nhưng mọi người vẫn giới thiệu cho nhau để tìm tới.

Khá đông lượng khách trong khu vực biết đến thương hiệu Thảo Nguyên Make Up & Academy

Sau 5 năm làm nghề, cố gắng tích góp, cuối cùng em đã có được thành quả hiện thực đầu tiên là một căn nhà đất nhỏ nhắn 3 tầng với tổng diện tích 99m2. Có thể đối với nhiều bạn cùng khóa học, nhiều đồng nghiệp trong nghề, đây chưa phải điều gì quá to tát, nhưng nó là một minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực làm nghề của em, và quan trọng là em cảm thấy rất hạnh phúc.

Nhiều học viên tìm đến Thảo Nguyên cho khóa học trang điểm chuyên nghiệp.

Hiện tại doanh thu trung bình của em là bao nhiêu? Và các dịch vụ em đang cung cấp là gì?

Các dịch vụ em đang cung cấp hiện tại là makeup cô dâu, bà xui, makeup tiệc, make kỷ yếu, … Mở các khóa học như khóa trang điểm cá nhân, khóa trang điểm chuyên nghiệp, khóa trang điểm nâng cao.
Doanh thu của em trung bình khoảng 80-100 triệu/ tháng

Chúc cho Thảo Nguyên sẽ ngày một phát triển và thành công

Sau khi nghe những chia sẻ của em, bản thân tôi đã vô cùng xúc động. Chẳng phải đây là câu chuyện cổ tích có thật ngoài đời sao? Mặc dù không quen biết em từ trước, và chỉ liên hệ với em để thực hiện cuộc phỏng vấn này, nhưng tôi vô cùng hạnh phúc khi thấy những vất vả, nỗ lực, những khó khăn, thử thách mà em trải qua trong suốt những năm tháng quá khứ đã và đang được đền đáp. Hi vọng câu chuyện này sẽ trở thành một nguồn cảm hứng lớn cho nhiều bạn trẻ ngoài kia, để củng cố sức mạnh cho các bạn thêm bền gan, vững chí hơn trên bất kì con đường nào mà bạn chọn lựa!

Hiện nay Thảo Nguyên đang có 2 cơ sở trang điểm:

Mia Wedding Studio
Cơ sở 1: Hồng Lạc – Văn Lâm – Hưng Yên
Cơ sở 2: Chợ Hè – Chỉ Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên
SĐT: 0971610717

5 1 vote
Article Rating