Mee Bang – Từ cô sinh viên ngành Y trở thành nghệ sĩ trang điểm

Nguyễn Thảo My, cô sinh viên năm 3 ngành Y dũng cảm bỏ ngang con đường để theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

Nhưng khi bọn em tập trung tại Tina Le, em cảm thấy bản thân mình trở nên vô cùng chuyên nghiệp. Bọn em được theo đuổi màu sắc, được tự do. Và em nghĩ môi trường chuyên nghiệp như vậy không phải ở đâu cũng có” – Lời chia sẻ của Thảo My, một học viên chuyên nghiệp có thành tích học tập nổi bật tại Tina Le Make Up, đã khiến tôi cảm nhận được một nguồn năng lượng tràn đầy sự tươi sáng

Thảo My với nickname Mee Bang là một học viên nổi bật của khóa trang điểm chuyên nghiệp T207. Cô gái đầy hoài bão và ước mơ đã dám bỏ ngang quá trình học đại học ngành Y để theo đuổi niềm đam mê thật sự của mình – một niềm đam mê mãnh liệt với màu sắc và sự tự do sáng tạo – là trở thành một nghệ sĩ trang điểm, làm đẹp cho người và cho đời. Là một học viên ưu tú, Mee Bang đã trở thành nhân viên của Tina Le Make Up khi còn chưa tốt nghiệp khóa học. Trong ngày bế giảng, tôi có cơ hội được trò chuyện và chia sẻ với em nhiều hơn về con đường đưa em đến với Tina Le Make Up Academy cũng như cảm xúc của em thời điểm hiện tại.

Chào Mee Bang, hôm nay là buổi lễ bế giảng khóa học của mình rồi, em có cảm nghĩ gì lúc này?

Cảm xúc của em bây giờ là có chút gì đó tiếc nuối. Có lẽ là trong quá trình học, 60 buổi là chưa đủ đối với em, và em luôn muốn được học tập tại Tina Le. Đối với cá nhân em, đi làm hay đi học ở đâu cũng sẽ cũng có những điểm tương tự nhau về môi trường. Nhưng khi bọn em tập trung tại Tina Le, em cảm thấy bản thân mình trở nên vô cùng chuyên nghiệp. Bọn em được theo đuổi màu sắc, được tự do. Và em nghĩ môi trường chuyên nghiệp như vậy không phải ở đâu cũng có.

Một bài tập trong khóa học chuyên nghiệp về tỉ lệ các phần trên khuôn mặt đạt điểm tối đa của Mee Bang

Trong quá trình học tập, điều gì khiến em cảm thấy ấn tượng nhất?

Nói điều này hơi thực tế một chút, nhưng trong quá trình học, em ấn tượng nhất với sự nghiêm khắc của chị Tina. Em nhớ nhất một câu nói của chị: “Đến thời điểm này, chị còn chưa tự nói là chị giỏi, các em đi học, các em chưa có giỏi đâu”, và nó làm thay đổi nhận thức của em đến bây giờ. Nên mỗi khi em cảm thấy bản thân đạt được một thành tựu nào đó rồi, em lại nhớ đến câu nói này. Người giỏi như vậy còn luôn cố gắng, nên em luôn tự nhắc nhở bản thân về điều đó. Quá trình học 60 buổi không chỉ là học về trang điểm, mà bọn em còn được học cả về cách sống, tư duy đúng đắn hơn để bản thân được ngày một phát triển.

Vậy cơ duyên nào khiến em quyết định theo học tại Tina Le Make Up?

Trước đây em theo học ngành Y, và đến năm thứ 3, em nhận ra môi trường này không giúp thỏa mãn sự tự do trong em. Em là đứa thích vẽ vời, thích chơi với màu sắc, nhưng em thấy tại thị trường Việt Nam, chỉ vẽ thôi sẽ rất khó phát triển. Chính bởi thế em đã hướng đến một ngành nghề giúp em dung hòa được giữa việc có thể phát triển, đầu tư cho bản thân và được tự do sáng tạo, đó là trang điểm. Kể từ đó em đã nghĩ về nó rất nhiều, em cũng đọc và tìm hiểu rất nhiều về trang điểm, nhưng mọi thứ đối với em lúc đó vẫn còn mơ hồ và không có gì rõ ràng cả.

Rồi quá trình học tập tại trường học cuốn em đi và làm em quên những khao khát vẫn đang âm ỉ bên trong mình. Cho đến một hôm em tình cờ thấy được clip của chị Tina trong một show của Vietnam International Fashion Week, em đã ngay lập tức biết rằng đây chính là điều mà mình luôn tìm kiếm. Em liền đăng kí học luôn tại Tina Le Make Up mà không cần tìm hiểu thêm bất cứ đơn vị nào khác. Có thể nói là em đã nghĩ rất nhiều về con đường trang điểm nhưng quá trình em lựa chọn Tina Le lại rất nhanh, không hề có chút lăn tăn nào cả.

Một sản phẩm trang điểm của Mee Bang trong quá trình học chuyên nghiệp tại Tina Le Make Up

Chị được biết em trở thành nhân viên của Tina Le trong khi em vẫn còn đang theo học khóa học, điều này xảy đến như thế nào vậy?

Khi mới học được khoảng một nửa khóa học, em đã bắt đầu đi làm nghề được rồi. Tuy nhiên, quá trình make cho khách vẫn làm em cảm thấy mình còn thiếu một điều gì đó, mặc dù khách hàng vẫn hài lòng nhưng bản thân em vẫn cảm thấy mình chưa được thỏa mãn. Và em nghĩ rằng, nếu mình đang thiếu một cái gì đấy thì em nên bắt đầu từ nơi mà mình bắt đầu với nó. Người ta nói “nhất cự li, nhì tốc độ”, em phải tiếp xúc gần nhất với cái gì mà em đang thiếu. Vì thế em đã chủ động xin được làm việc tại Tina Le Make Up. Em nghĩ rằng đây là một quyết định đầu tư cho bản thân. Em không nghĩ quá nhiều là mình được trả bao nhiêu, hay mình mất bao nhiêu,… Mà em nghĩ rộng ra một chút, khi mình có một điều gì đó mà chị Tina truyền cho mình, một niềm tin hay một sức mạnh, một lối suy nghĩ dù là nhỏ thôi, em nghĩ như vậy với em là đủ rồi. Và em thấy đây là một môi trường chuyên nghiệp để em có thể cống hiến và phát triển bản thân.

Em có điều gì muốn chia sẻ với các bạn là học viên mới của Tina Le Make Up, hay rộng hơn là những bạn đang có niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật này không?

Với những bạn đang có một niềm đam mê với makeup, là bạn đã may mắn hơn những người khác rất nhiều rồi – những người đang chưa tìm được cho mình một đam mê để theo đuổi. Và người có thể biến điều may mắn đó của các bạn trở thành một thứ vừa giúp các bạn, vừa giúp mọi người xung quanh, phải là một người vừa có tâm lại vừa có tầm. Em nghĩ mình phải theo đuổi những cái mình thích, thì tự nhiên mình sẽ giúp đỡ được mọi người một cách có ích hơn. Em hướng tới giúp đỡ mọi người nhiều hơn là mình giúp mình phát triển như thế nào. Và em nghĩ Tina Le Make Up là một lựa chọn mà các bạn có thể đặt niềm tin vào đó.

Cô gái có lối suy nghĩ vô cùng chín chắn, em rất biết bản thân mình muốn gì và cần gì. Cuộc phỏng vấn diễn ra vô cùng trơn tru và nhẹ nhàng. Có câu nói đoạn cuối của em đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, và có lẽ sẽ truyền được một động lực tích cực đến với nhiều bạn trẻ ngoài kia: “Em nghĩ mình phải theo đuổi những cái mình thích, thì tự nhiên mình sẽ giúp đỡ được mọi người một cách có ích hơn”. Còn điều gì tuyệt vời hơn là mình đang được đóng góp một giá trị nhất định cho một cộng đồng dù là nhỏ bé phải không nào?

Xem thêm:
Hot tiktoker Nguyệt Em (NEm) – Học viên chuyên nghiệp khóa T207
Cơ sở trang điểm cô dâu đẹp tại Bình Định
Châu Thị – học viên nổi bật khóa T207, hành trình từ một nhân viên văn phòng khô khan tìm đến với con đường nghệ thuật trang điểm
Lễ bế giảng khóa T206-T207: khép lại 3 năm một chặng đường đầy xúc cảm
Khai giảng khóa T303: Chào đón các tân học viên đến với khóa học chuyên nghiệp