Thanh Thảo Makeup Artist – “Thành công là khi dám theo đuổi đam mê của mình”

Thanh Thảo – một học viên học trang điểm chuyên nghiệp khóa T27 tại Tina Le Make Up. Tình cờ nghe Thảo chia sẻ đôi điều trong buổi lễ bế giảng khóa học, tôi đã rất cảm mến và trân quý những cảm xúc của bạn. Vì vậy, sau buổi bế giảng, tôi có tìm gặp Thảo để thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ. Câu chuyện của Thảo có thể ví như một ngọn lửa âm ỉ, nhìn bề ngoài có vẻ không bùng cháy, nhưng nội lực luôn hừng hực sức nóng và sẵn sàng lan tỏa hơi ấm đến mọi người.   

Một tác phẩm của Thanh Thảo trong quá trình học tại Tina Le Make Up

“Đến đây, mình không chỉ được rèn nghề, mà còn được rèn cả về con người”

Chào Thảo, cơ duyên gì dẫn bạn đến với Tina Le Make Up vậy? Và tại Tina Le Make Up, bạn ấn tượng điều gì?

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình đã có một niềm đam mê với làm đẹp và makeup, có lẽ đây chính là kim chỉ nam dẫn mình đến với Tina Le Make Up. Ở Khóa học, điều khiến mình ấn tượng nhất chính là sự chuyên nghiệp trong đào tạo của trường Tina Le Make Up Academy. Khi đi học, mình cảm nhận được rất rõ sự tận tâm, tận lực của chị Tina Le – idol của lòng mình. Đặc biệt, tại Tina Le Make Up có cả tỉ thứ cho mình học hỏi và trải nghiệm. Đến đây, mình không chỉ được rèn nghề, mà còn được rèn cả về con người nữa.

Bạn có câu chuyện gì đáng nhớ muốn chia sẻ với mọi người không?

Với mình, câu chuyện đáng nhớ nhất đó là có một khoảng thời gian đi học, mỗi bước đi của mình đều nặng trĩu, từ áp lực gia đình đến áp lực kinh tế. Mẹ mình thời điểm đó bị ung thư tuyến giáp đang phải trị xạ, cụ lúc đó cũng đang bị tai biến nằm liệt giường, con mình thì đang còn nhỏ. Mình vừa đi học vừa vẫn song song làm việc ở quê kiếm thêm nuôi con. Mọi người ở quê cũng không hiểu về nghề makeup, nói rằng nghề gì phải bỏ ra hàng trăm triệu để theo học, lại còn phải bỏ con nhỏ ở nhà không có thời gian chăm sóc, khiến mình cũng bị tác động về mặt tâm lý ít nhiều. Lúc đó dường như mọi khó khăn đều đến cùng một lúc vậy.

Thời gian đầu, mỗi sáng mình đều dậy từ 4 giờ kém để sắp xếp việc nhà, xong xuôi thì vội bắt chuyến xe đầu tiên lúc 4h45 để đi học, và kết thúc buổi học cũng là thời điểm mình bắt chuyến xe cuối cùng lúc 21h45 về nhà. Quãng đường gần 80km cảm thấy thật mệt và xa. Đã có lúc nước mắt rơi cay nhòe, rồi những lần khi mình đi bằng xe máy, đã phải dừng lại bên ven đường nghỉ, hoang mang không biết liệu mình có đủ sức bền chí tiếp tục được trên con đường này không.

Tuy nhiên, những lần như vậy mình đều cố thêm một chút, và thật lạ là mọi thứ cũng qua đi. Giờ đây mình đã hoàn thành được một phần ước mơ của mình – được học tại nơi mình yêu thích, trở thành một chuyên viên trang điểm và kiếm được tiền trang trải cuộc sống cũng như đỡ đần được cho người thân yêu của mình. Mẹ mình hiện tại cũng đã khỏe hơn, con cũng lớn hơn nên mình có nhiều thời gian và cơ hội chuyên tâm phát triển nghề nghiệp.

Thanh Thảo (ngoài cùng bên trái) trong buổi lễ tốt nghiệp khóa T26-27

Hiện tại mình đã mở được một tiệm nhỏ ở quê, cung cấp các dịch vụ trang điểm, cho thuê đồ dự tiệc, làm nail và làm tóc nữa. Mình sẽ luôn cố gắng rèn luyện để trở nên xuất sắc, làm nghề thật tốt và chia sẻ với mọi người về những điều hay, điều đẹp của nghề makeup

Bạn muốn chia sẻ điều gì đến với các bạn đang có ý định theo đuổi con đường makeup này?

Các bạn đừng bao giờ lùi bước trong những khó khăn của cuộc sống này. Một ngày 24h rồi cũng sẽ kết thúc. Vất vả đến mấy thì mai lại là ngày mới, sẽ lại sáng tươi. Hãy cố gắng đeo đuổi ước mơ tới cùng, vì đến với trường học Tina Le Make Up Academy là các bạn đã đặt chân đến một phần ước mơ rồi đó. Chúng ta cùng cố gắng nhé.

Thanh Thảo tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi tại Tina Le Make Up

Thanh Thảo đã thành công!

Thành công không phải là việc bạn tậu được bao nhiêu nhà lầu, xe hơi. Thanh Thảo không cần phải có thành tích to lớn, giật gân, bởi hành trình bạn dám xuyên qua mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, dám lì lợm theo đuổi ước mơ, để rồi có cho mình một cửa hàng xinh xắn tại quê nhà, trên đời liệu có mấy ai làm được?

Một số sản phẩm khác của Thanh Thảo tại Tina Le Make Up

Thanh Thảo Makeup Artist
Địa chỉ: Cụm 6 La Phẩm Tản Hồng Ba Vì Hà Nội
SĐT: 0969201315

Xem thêm:

Mee Bang – Từ cô sinh viên ngành Y trở thành nghệ sĩ trang điểm
Hot tiktoker Nguyệt Em (NEm) – Học viên chuyên nghiệp khóa T207
Cơ sở trang điểm cô dâu đẹp tại Bình Định
Lê Phương Thảo Nguyên – cô gái 23 tuổi tậu được căn nhà sau 5 năm ra nghề

5 1 vote
Article Rating