Phong cách trang điểm cô dâu phù hợp cho các nàng tóc ngắn

 

Phong cách trang điểm cô dâu phù hợp cho các nàng tóc ngắn

Các cô dâu với mái tóc dài dường như đã trở thành hình ảnh mỗi khi được nhắc đến. Tuy nhiên, với những cô nàng tóc ngắn, thì phong cách trang điểm cần để ý hơn. Tùy vào kiểu tóc ngắn, ta sẽ lựa chọn lối trang điểm phù hợp, tạo cho nàng dâu một vẻ đẹp tổng thể vô cùng nổi bật.

Mái tóc cắt layer ngắn cá tính

Để lớp trang điểm lên được hiệu ứng tốt nhất, giúp cô dâu có vẻ đẹp toàn diện, thì một phong cách trang điểm cá tính là lựa chọn hợp lý

Lớp nền tiệp màu da

Khác với phong cách trang điểm cô dâu nhẹ nhàng, tự nhiên cùng làn da trắng, các cô dâu với mái tóc tém hoặc cắt layer cá tính nên lựa chọn cho mình một màu nền tiệp với màu da. Đặc biệt với những cô nàng da ngăm một chút, đây chắc chắn là một phong cách dành cho bạn. Lớp nền nên mỏng nhẹ tạo sự thoải mái cho cô dâu, với những nàng da dầu, có thể sử dụng các loại nền dành cho da dầu kết hợp cùng với tinh chất oil (MAC, Inglot) để giúp lớp nền mỏng hơn mà vẫn giữ được lâu.

Khối và highlight chắc

Tạo khối rõ một chút giúp cô dâu hiện lên cá tính và thu hút hơn, giúp khuôn mặt cô dâu có chiều sâu hơn. Khối sắc nét cũng là một điểm nổi bật trong phong cách trang điểm này, giúp phân biệt với các phong cách trang điểm khác. Tùy vào hình dáng khuôn mặt, ta sẽ có vị trí tạo khối khác nhau sao cho phù hợp. Tuy nhiên, đánh khối rõ cần người chuyên gia trang điểm phải có kĩ thuật tốt, bởi khối rõ nhưng vẫn cần tan, sau khi tạo khối không được nhìn thấy đường ranh giới giữa khối và nền, đó mới là tạo khối thành công.

Highlight tạo sáng sau khi tạo khối sẽ giúp gương mặt cô dâu nảy hơn, đặc biệt sử dụng phấn highlight tại các vị trí cao của khuôn mặt giúp trả lại cho khuôn mặt vẻ căng bóng, khỏe mạnh

Tạo khối và highlight rõ ràng tạo sự cá tính Nguồn: quinceanera.com

Mắt tạo độ sâu

Vẻ cá tính hay hiền dịu của cô dâu thể hiện phần lớn qua đôi mắt. Mắt xử lý màu mắt với tone đậm sẽ giúp mắt được sâu và quyến rũ hơn. Tone màu chủ đạo là màu nâu. Ngoài ra kẻ eyeliner hơi xếch nhẹ cùng mi giả dài và dày cũng là một điểm nhấn trong phong cách cá tính này. Tuy nhiên ranh giới giữa đánh tạo độ sâu lôi cuốn và đánh lố vô cùng mong manh. Đòi hỏi người chuyên gia không chỉ có chuyên môn cao mà còn tinh tế trong con mắt để kiểm soát mức độ đậm nhạt của màu sắc đôi mắt.

Lông mày vòng cung cá tính

Lông mày vòng cung tạo cho khuôn mặt vẻ sắc sảo. Các nét sợi nên gảy bay, như vậy đôi lông mày không bị cứng và giúp tổng thể được thanh thoát hơn.

Mắt nhấn sâu, lông mày vòng cung, má xéo và môi nude trầm là đặc điểm của phong cách trang điểm cá tính Nguồn: tweeter.com

Má xéo

Màu má sẽ dựa theo màu mắt để lựa chọn, giúp khuôn mặt có màu sắc hài hòa hơn. Má có thể đánh xéo lên dựa theo phần gò má, cô dâu sẽ nhìn “Tây” hơn khi áp dụng cách đánh má này.

Môi nude/trầm

Màu môi nude sẽ khá kén da và cũng kén thị hiếu. Mức độ nude cần tùy thuộc vào tone trang điểm để sử dụng. Để tính ứng dụng được cao hơn và phù hợp hơn với các cô dâu, ta có thể thêm sắc đỏ/cam tùy thuộc vào tone màu make up được chuyên gia trang điểm lựa chọn.

Mái tóc ngắn dịu dàng, trẻ trung

Mái tóc ngắn được cắt theo style dịu dàng trẻ trung thường mang lại vẻ dễ thương cho cô dâu. Chính vì thế, các phong cách trang điểm với tone màu tươi sáng, nhẹ nhàng sẽ hòa hợp với kiểu tóc ngắn dịu dàng này, giúp cô dâu hack tuổi hơn và xinh đẹp hơn. Các phong cách trang điểm phù hợp với mái tóc bạn có thể lựa chọn là phong cách trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc, phong cách Trung Quốc.

Trang điểm nhẹ cho các kiểu tóc dịu dàng Nguồn: ameliegeorgebridal.com

Lớp nền mỏng, trắng sáng, bóng khỏe

Vẫn là tiêu chí một lớp nền mỏng, nhưng khác với các kiểu mái tóc ngắn cá tính, lớp nền phù hợp cho các cô nàng mái tóc dịu dàng cần có độ bóng, nảy. Để có được hiệu ứng này, bạn nên lựa chọn các loại nền dạng lỏng (thường dành cho da khô, da thường, hỗn hợp thiên khô). Đối với các loại nền dành cho da dầu thường có cấu trúc đặc hơn, ta có thể làm lỏng nền bằng cách trộn với serum, hoặc các loại tinh chất oil chuyên dụng trong trang điểm. Ta có thể linh hoạt kết hợp kem nền với highlight bắt sáng dạng lỏng hoặc sử dụng một lớp lót tạo bóng, sẽ giúp làn da được bóng khỏe hơn

Khối và highlight tự nhiên

Khối và highlight trong phong cách trang điểm này cần hết sức tự nhiên, mục đích là để trả lại độ ấm và đường nét cho làn da, không phải tạo sự góc cạnh cho khuôn mặt. Khối và highlight nên là các sản phẩm dạng lỏng/kem trước, sẽ giúp lớp trang điểm được tự nhiên hơn, trông như bạn đang thật sự sở hữu một làn da bóng khỏe đầy sức sống. Khối thay vì đi chắc tại vị trí hốc dưới gò má, ta sẽ đi lướt nhẹ, tán tan. Màu sắc khối sử dụng cũng cần chú ý, một tip hữu ích là bạn có thể tìm chọn các sản phẩm khối và highlight dạng kem của Hàn Quốc để sử dụng.

Trang điểm nhẹ cho các kiểu tóc dịu dàng Nguồn: pinterest

Mắt nhẹ nhàng

Màu mắt nên lựa chọn các tone màu cam đào, hồng đào tươi trẻ kèm chút nhũ làm điểm nhấn tại bầu mắt, nhấn mắt nhẹ nhàng tạo độ sâu tự nhiên cho đôi mắt. Eyeliner kẻ thuôn xuống hoặc đi ngang sẽ làm đôi mắt được mềm mại hơn. Có thể sử dụng phương pháp di tan eyeliner bằng các loại phấn nâu sẽ giúp mắt càng trở nên tự nhiên. Với công đoạn gắn mi giả, thay vì gắn nguyên một chiếc mi, ta sử dụng phương pháp gắn từng cụm mi một, giúp hàng mi của cô dâu vừa tự nhiên, nhẹ nhàng, mà vẫn thu hút.

Hai kỹ thuật bạn có thể áp dụng trong trang điểm mắt là phương pháp mở tròng mắt và phương pháp tạo bọng mắt giả. Những kĩ thuật này sẽ giúp cô dâu càng thêm phần tươi trẻ.

Má tròn

Má tròn thay vì má xéo sẽ tạo sự tươi trẻ, đáng yêu hơn. Vị trí dóng từ cánh mũi sang và đuôi mắt xuống cắt nhau là vị trí đánh má lý tưởng. Thấp hơn vị trí này sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bị xệ, mất đi sự tươi trẻ vốn có của cô dâu. Tone màu má cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp với tone màu mắt sử dụng trước đó. Tuy nhiên, cách đánh má này sẽ không áp dụng cho tất cả các dạng mặt. Với cách trang điểm cô dâu mặt dài, kỹ thuật đánh má ngang sẽ được lựa chọn và sử dụng.

Môi ombre

Một đôi môi ombre là lựa chọn không thể phù hợp hơn. Đôi môi ombre vừa giúp make up look của cô dâu hoàn thiện tuyệt đối, lại giúp tạo điểm nhấn trên khuôn mặt. Nhấn nhá một chút son bóng là một gợi ý hữu ích cho bạn

Các tạo kiểu tóc phù hợp cho các cô dâu tóc ngắn

Dù là tóc ngắn thì khi trang điểm cô dâu vẫn cần tạo kiểu để hình ảnh cô dâu được hoàn thiện và hài hòa hơn.

Uốn xoăn tạo nếp Hàn Quốc

Kiểu tóc này mang đến vẻ nhẹ nhàng, lãng mạn cho cô dâu. Với mái tóc ngắn ngang vai, bạn có thể lựa chọn tóc xoăn lơi, nhấn nhá một chút phụ kiện, vòng hoa… Đặc biệt khi trang điểm cô dâu mặt tròn, đây cũng là một kiểu tóc vô cùng phù hợp.

Uốn xoăn nhẹ nhàng Nguồn: bonniemakeup.com

Uốn cụp nhẹ nhàng

Với khuôn mặt cân đối, bạn có thể uốn cụp tóc nhẹ nhàng, tạo phồng phần chân tóc. Một chút vòng hoa hay phụ kiện tóc sẽ tạo điểm nhấn cho mái tóc xử lý tối giản này

Uốn cụp cho các cô nàng khuôn mặt cân đối Nguồn: pinterest

Búi cao sang trọng

Búi cao không phải chỉ dành riêng cho các bạn có mái tóc dài, tóc ngắn ngang vai cũng có những phương pháp tạo kiểu búi cao sang trọng cho cô dâu. Kiểu tóc này giúp tôn được hết vẻ đẹp trên gương mặt của cô dâu.

Tóc búi cao gọn gàng Nguồn: iwedding.co.kr

Với những kiểu tóc ngắn này, một chiếc váy cúp ngực giúp lộ ra được đôi vai trần gợi cảm và chiếc cổ dài sẽ khiến phần hình ảnh của cô dâu được hoàn thiện hơn.

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc ngắn thì đừng lo vì sẽ có rất nhiều lựa chọn từ kiểu tóc đến phong cách trang điểm cô dâu Tina Le Make Up dành cho bạn. Quan trọng là giữ cho tinh thần thật thoải mái và chăm chút cho cơ thể thật tốt để bạn trở nên đẹp nhất trong ngày trọng đại của mình.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Duy

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung1 Học trang điểm chuyên nghiệp mất thời gian bao lâu?2 Các cấp độ đào tạo trang điểm chuyên nghiệp 2.1 Cấp độ thành...
Mục lục nội dung1 Làm sạch da2 Dưỡng ẩm da3 Cách trang điểm cho da dầu mụn3.1 Bôi kem chống nắng3.2 Sử dụng kem lót hiệu chỉnh...
Mục lục nội dung1 Quy trình trang điểm ban ngày1.1 Kem nền1.2 Che khuyết điểm cho vùng quầng thâm và các vết mụn1.3 Phủ một lớp phấn...

    Đăng ký học thử

    Họ tên:

    Email:

    Số điện thoại: