Cách trang điểm cho đôi mắt mí lót trở nên long lanh nổi bật

 

Cách trang điểm cho đôi mắt mí lót trở nên long lanh nổi bật

Mắt mí lót là điểm nhấn nổi bật của người này, nhưng cũng có thể là một điểm khiến một người cảm thấy thiếu tự tin. Nhận định này tùy thuộc quan điểm của từng người. Đối với Tina Le Make Up cũng vậy, với trang điểm mắt mí lót khách hàng muốn giữ nguyên đặc điểm đó, hay muốn cải thiện đôi mắt mí lót của mình, đội ngũ chuyên gia tại Tina Le đều lắng nghe và tôn trọng.

Cô gái với đôi mắt mí lót Nguồn: Pinterest.com

Mắt mí lót là như thế nào?

Theo y học, Mắt mí lót còn được gọi với những cái tên khác như mí ẩn, mí gấp, mí lận, mắt 2 mí mờ nhạt,… Đây là tình trạng đường nếp gấp phía trên hàng lông mi không rõ nét, mờ nhạt, thậm chí không nhìn thấy nếp gấp mí này. Dưới đây là những cách để nhận diện mắt mí lót là mắt như thế nào:

 • Không có nếp gấp mí mắt hoặc có nhưng không rõ ràng, mờ nhạt.
 • Mí mắt có nhiều nếp gấp, chằng chịt và đè chồng lên nhau, tạo thành đường nếp mí không rõ nét, chỉ khi để ý kỹ mới thấy.
 • Đôi mắt có khi 1 mí nhưng có khi lại trở thành 2 mí lót.

Bạn muốn giữ nguyên đặc điểm mí lót của mình

Với những cô gái muốn giữ nguyên đặc điểm mí lót của mình, dưới đây là 4 bước trang điểm cho mắt mí lót, giúp đôi mắt của bạn trông vừa tự nhiên lại nổi bật

Đánh mắt

Với makeup mí lót, bạn có thể sử dụng phương pháp đánh mắt khói

Đầu tiên, trong cách trang điểm mắt này, bạn sử dụng một màu phấn mắt nhạt phủ lên toàn bộ bầu mắt. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng lại chính màu đó, hoặc một màu đậm hơn, nhấn ⅓ bầu mắt dưới (tán màu từ sát chân mi lên vị trí ⅓ bầu mắt). Sau đó, bạn có thể lấy một màu đậm hơn tiếp tục nhấn sát phần chân mi. Việc nhấn màu từ nhạt đến đậm như vậy giúp mắt sâu và to hơn. Với những bạn mắt không bị bụp (không có nhiều da vùng bầu mắt), có thể sử dụng chút nhũ mắt vào vị trí giữa bầu mắt để tạo điểm nhấn. Đây cũng là cách trang điểm cho mắt một mí rất hiệu quả

Mắt khói giúp đôi mắt mí lót trở nên có chiều sâu và to hơn Nguồn: Pinterest.com

Mở tròng mắt dưới

Màu mắt nhạt sử dụng cho bầu mắt tiếp tục được sử dụng cho viền mắt dưới. Màu đậm hơn đánh cho ⅓ bầu mắt sẽ đánh tiếp ⅓ đuôi mắt dưới. Bạn đi màu càng thoáng tay thì mắt càng to tròn hơn. Sau đó sử dụng 1 cọ dẹt lấy 1 chút phấn nâu (có thể sử dụng phấn kẻ mày) đi nhẹ tại phần bọng mắt, giúp bọng mắt được lộ rõ hơn.

Một gợi ý cọ dẹt để vẽ bọng mắt Nguồn: elfcosmetics.com

Cách trang điểm này cũng giúp bạn trông trẻ trung và đáng yêu hơn. Phương pháp tạo bọng mắt vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, Trung Quốc, có tên gọi là “Aegyo sal”.

Vẽ bọng mắt giúp mắt to nổi bật mà lại vô cùng trẻ trung Nguồn: pinterest.com

Nếu chưa xác định được vị trí tạo bọng mắt của mình, bạn hãy nheo mắt lại, phần bọng mắt sẽ lộ ra và bạn có thể đi đường phấn nâu dễ dàng. Để làm phần bọng được nổi bật, bạn tán một ít che khuyết điểm vào phần giữa bọng mắt, và dặm nhẹ chút nhũ lên là đã có một chiếc “Aegyo sal” rất đáng yêu rồi.

Vẽ mở viền giúp đôi mắt được phóng to cực đại Nguồn: pinterest.com

Tiếp đến là bước vẽ mở viền mắt dưới, công đoạn này giúp mắt được mở to hết mức. Cách vẽ như sau: từ ½ viền mắt dưới, bạn tiếp tục lấy cọ dẹt vẽ một đường song song với đường vẽ bọng mắt trước đó. Từ đuôi mắt dóng thẳng xuống, cắt đường kẻ ở đâu thì đó là vị trí kết thúc đường kẻ mắt

Kẻ eyeliner cho mắt mí lót

Đường kẻ eyeliner mảnh cho những cô nàng mí lót Nguồn: Pinterest

Với những bạn gái mí lót, cách kẻ mắt cho người mí lót nên sử dụng các loại eyeliner dạng dạ đầu cực nhỏ để kẻ, sẽ tạo được nét kẻ mảnh mai hơn, không bị nuốt mí mắt sau khi kẻ.

Cách kẻ eyeliner cho mắt mí lót như sau: Đầu tiên bạn sử dụng bút kẻ mắt để kẻ phần đuôi eyeliner trước. Chú ý khi kẻ mắt, đầu tiên bạn sẽ nhìn thẳng để thực hiện bước này. Nhiều bạn có xu hướng nhìn xuống khi kẻ eyeliner cho mí lót với suy nghĩ sẽ giúp cho việc đi sát chân mi được dễ hơn. Việc làm này không sai, nhưng nó sẽ làm sau khi bạn nhìn thẳng, việc nhìn thẳng này để xác định điểm thấp nhất cho eyeliner của mình ở đâu. Bởi nếu bạn nhìn xuống để kẻ ngay từ đầu, bạn không thể xác định được đường eyeliner nên cao đến đâu để tạo hiệu ứng tốt nhất, dẫn đến đuôi eyeliner có thể bị bé quá hoặc to quá, khiến eyeliner không những không giúp đôi mắt bạn to tròn hơn mà còn làm mắt bạn xấu tệ đi. Và khi bạn nhìn thẳng để xác định điểm kết đường eyeliner, bạn sẽ nhìn xuống để tô phần bên trong. Chú ý tô sát đường chân mi, việc để lộ đường chân mi sẽ tạo sự mất thẩm mỹ.

Sau khi kẻ xong đường chân mi, bạn nhìn xuống và dùng đầu tăm bông nhấn nhẹ vào vùng bầu mắt, để đường viền chân mi được lộ lên dễ dàng hơn. Sau đó đi từng đường mảnh một đến khi hết toàn bộ phần viền chân mi. Bước này bạn có thể sử dụng 1 eyeliner dạng chì để thực hiện.

Như vậy là bạn đã có một đường kẻ eyeliner vừa vặn cho đôi mắt của bạn rồi. Để đường eyeliner được bay và tự nhiên, mềm mại hơn, bạn có thể sử dụng một cây cọ dẹt dặm chút phấn nâu đen/nâu đậm để viền theo đường eyeliner sẵn có

Kẹp mi và cách chuốt mascara

Kẹp cong và chuốt mascara để mắt được to tròn hơn Nguồn: pinterest.com

Bước cuối để giúp đôi mắt mí lót long lanh hơn là kẹp mi và chuốt mascara.

Khi kẹp mi, bạn chú ý nhấn nhả kẹp ở chân mi từ 5-6 lần để mi được cong nhất có thể, bởi với tính chất mí lót, lớp da phần bầu mắt thường nhiều hơn các mắt 2 mí thông thường, dễ khiến lông mi bị trĩu và thẳng nhanh hơn. Sau khi kẹp cong bên nào, bạn chuốt mascara luôn bên đó để độ cong của mi được cong nhất có thể. Lưu ý sử dụng các loại mascara không lem, không trôi để giữ cho mi cong trong suốt quá trình bạn makeup

Bạn muốn thay đổi đặc điểm mí lót của mình

Cách kích mí cho mí lót Nguồn: Internet

Nếu muốn đôi mắt mí lót trở thành hai mí to tròn, bạn có thể sử dụng phương pháp kích mí cho cách trang điểm cho mắt mí lót

Video thu hút hàng trăm nghìn lượt quan tâm trên fapage
Link gốc: https://www.facebook.com/1859930664229689/posts/3476043762618363

Cách dán mí lưới như sau: Đầu tiên bạn nhìn hờ xuống để bầu mắt được căng nhưng vẫn nhìn thấy đường nếp mí, từ đó bạn dễ dàng tra keo vào đường viền mí của mình (keo mi hoặc keo đi liền với hộp kích mí). Cuối cùng là dán miếng kích mí lưới vào giữa đường mí mắt. Đợi keo khô là bạn có thể mở mắt nhìn lên bình thường. Với cách trang điểm mắt mí lót này đã giúp bạn đã có được mắt hai mí to tròn rồi. Kích mí lưới sẽ thực hiện sau bước đánh mắt. Cách trang điểm này không dễ nhưng cũng không phải quá khó để làm, bạn chỉ cần học makeup và tập luyện một ít mỗi ngày là sẽ “lên trình” nhanh thôi.

Xem thêm: Cách trang điểm cho hốc mắt sâu

Dù là mắt hai mí hay mắt mí lót cũng đều có những nét đẹp riêng. Việc makeup cho mắt mí lót trở nên to tròn hơn cho thấy sức mạnh tuyệt vời của bộ môn nghệ thuật này. Hi vọng các cô nàng cảm thấy bài biết hữu ích. Chúc các cô gái luôn xinh đẹp và tràn đầy tự tin.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Duy

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung1 Vệ sinh cọ2 Bông mút2.1 Cách sử dụng: 3 Nước tẩy trang 3.1 Cách sử dụng:4 Bộ cọ4.1 Cọ tơi:4.1.1 Cách sử dụng: 4.2...
Mục lục nội dung1 Dưỡng da đủ ẩm2 Lớp nền mỏng3 Che khuyết điểm4 Khối – Má – Highlight dạng kem5 Phủ phấn Cách đánh lớp nền...
Mục lục nội dung1 Bước 1: Sử dụng chì kẻ mắt2 Bước 2: Nối và tán tan3 Bước 3: Viền lại với kẻ mắt nước4 Bước 4:...

  Đăng ký học thử

  Họ tên:

  Email:

  Số điện thoại: