Lớp T301: Tỷ lệ eyeliner chuẩn trong Trang điểm chuyên nghiệp

 

Nhắc đến eyeliner – kẻ mắt, chắc chắn nhiều bạn sẽ có phản ứng “khoan khoảng chừng là vài giây”. Bước “tâm linh” này nếu không phải có kinh nghiệm và thường xuyên trang điểm, chắc chắn sẽ “gây khó dễ” với mọi người. Trong buổi học ngày hôm nay của các bạn học Khóa Trang điểm Chuyên nghiệp T301 sẽ được học về eyeliner – thế nào là một eyeliner tỷ lệ chuẩn?

Có hai lý do để các bạn Không thể kẻ một đường eyeliner đẹp: một là chưa quen tay và hai là không nắm được về tỷ lệ chuẩn của một đường eyeliner là thế nào.

Thế nào là một đường eyeliner chuẩn tỷ lệ?

Đường kẻ eyeliner chuẩn tỉ lệ là đường kẻ mà khi mắt nhìn thẳng bình thường, eyeliner có tỉ lệ 1:2:3 – đầu eyeliner 1 phần, thân eyeliner bằng 2 phần và đuôi eyeliner bằng 3 phần

Tỷ lệ eyeliner chuẩn Nguồn: pinterest

Các cách kẻ eyeliner

Để đường eyeliner chuẩn tỉ lệ khi mắt nhìn thẳng, bạn cần kẻ mắt khi mắt đang mở, để gương ngang tầm mắt để hướng mắt được chính xác nhất. Sau đó mới tiến hành kẻ mắt.

Cách phổ biến nhất là kẻ một đường hất đuôi trước, độ dốc lên của đường kẻ phụ thuộc vào phong cách trang điểm bạn muốn hướng tới. Tiếp đến từ điểm kết đuôi mắt kẻ một đường vào ⅔ mắt. Lưu ý mắt vẫn nhìn thẳng. Cuối cùng là tô sát chân mi ⅓ đầu mắt.

Kẻ mắt sẽ đúng khi bạn nhìn xuống và tạo ra một nếp gấp như hình minh họa.

Cách vẽ eyeliner chuẩn Nguồn: twitter.com

Tuy nhiên độ to của eyeliner tùy thuộc vào concept trang điểm, với những concept táo bạo, eyeliner có thể dày hơn, mí kích to hơn, nhưng Chắc Chắn vẫn cần đảm bảo đúng tỉ lệ 1:2:3.

Kẻ mắt bằng phấn

Kẻ mắt bằng phấn nâu/đen thường mang lại cảm giác nhẹ nhàng và tự nhiên cho đôi mắt. Với những khách hàng thích sự tự nhiên, một đường kẻ eyeliner bằng phấn sẽ rất thích hợp. 

Tuy nhiên, bạn vẫn cần tô kín đường chân mi để mắt được nổi bật và rõ nét hơn

Kẻ mắt bằng chì/gel

Kẻ mắt bằng chì hoặc gel cũng mang lại độ bay cho đường kẻ mắt. Nhưng khác với phấn, phương pháp kẻ chì/gel này vẫn mang lại độ sâu và rõ nét nhất định cho đường kẻ

Kẻ mắt bằng dạ

Kẻ mắt bằng dạ mang lại sự rõ nét, sắc sảo nhất cho đôi mắt. Đây cũng là phương pháp đòi hỏi độ cứng tay nhất định vì đầu bút mảnh, vì thế sự chính xác cần tuyệt đối.

Các loại kẻ eyeliner Nguồn: thebeautydeeplife.com

Các gợi ý để bạn có đường kẻ eyeliner siêu mượt

 • Chấm các điểm trước khi kẻ
 • Nếu xảy ra sai sót khi kẻ, đừng vội cuống, bình tĩnh lấy một cọ kẻ eyeliner hoặc bất kì cọ các siêu dẹt, nhỏ nào, thấm chút nước tẩy trang, rồi nhẹ nhàng ke lại đường kẻ mắt.
 • Nếu chưa tự tin kẻ dạ ngay từ đầu, bạn có thể kẻ bằng chì/phấn trước, sau đó đi lại nét bằng bút dạ/nước sau.

Một số thành phẩm của học viên sau buổi Thực Hành

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Duy

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Lớp T209: Training chỉnh sửa các dạng mắt có vấn đề “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, một đôi mắt đẹp bao giờ cũng tạo...
Ngày khai giảng khóa Tháng 7/2022 T305 chính thức diễn ra Khóa triển khai tuy là một kế hoạch đột ngột do nhu cầu học viên tăng...
Lớp T207: Trang điểm cô dâu ăn hỏi Trang điểm cô dâu chắc chắn là một phần không thể thiếu trong Khóa học trang điểm chuyên nghiệp....

  Đăng ký học thử

  Họ tên:

  Email:

  Số điện thoại: