Tổng hợp các cách kẻ Eyeliner cho nàng tự tin tỏa sáng

 

Tổng hợp các cách kẻ Eyeliner cho nàng tự tin tỏa sáng

Đôi mắt chính là “cửa sổ tâm hồn” chinh phục người đối diện, chính vì thế mà mọi cô gái đều hết sức chăm chút và trang điểm kĩ lưỡng đôi mắt của mình. Nhưng không phải bạn nữ nào cũng có thể kẻ mắt đẹp được nếu không biết cách lựa phương pháp kẻ mắt đẹp, đúng cách.

Đôi mắt chính là “cửa sổ tâm hồn” chinh phục người đối diện

Xem thêm: Cách trang điểm mắt đẹp Hàn Quốc

Cách Kẻ eyeliner đơn giản, tự nhiên

Kiểu kẻ mắt tự nhiên này rất đơn giản, phù hợp cho những buổi đi chơi, đi hẹn hò, uống cafe cùng bạn bè bởi nó khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian và đường kẻ rất tự nhiên, không quá sắc sảo mà vẫn giúp mắt trông to và có chiều sâu hơn.

Kiểu kẻ mắt tự nhiên rất đơn giản phù hợp cho mọi cô gái

 • Bước 1: Sử dụng bút kẻ mắt kẻ một đường thật mảnh sát chân mi ( nên dùng bút kẻ dạ hoặc sáp để dễ kẻ hơn), kéo dài từ đầu mắt đến hết đuôi mắt. Khi đường kẻ đến phần đuôi, bạn hất nhẹ đầu bút chếch lên phía trên một chút để mở rộng khóe mắt sau đó tô đậm lại một lượt từ phần đuôi đường kẻ đế phần đầu mắt.
 • Bước 2: Bạn dùng tăm bông kéo phần mí mắt của mình lên và kẻ một đường thật mảnh sát bên dưới chân mi và kéo từ đầu đến đuôi mắt. Bước này sẽ giúp đôi mắt của bạn trông to hơn cũng như không bị lộ đường kẻ mắt.
 • Bước 3: Tán thêm phấn mắt, chuốt mascara tùy theo ý thích là đã trang điểm xong để đôi mắt trông hút hồn hơn rồi.

Cách kẻ eyeliner kiểu mắt mèo

Kiểu eyeliner mắt mèo phù hợp với những cô nàng cá tính

Cách vẽ kiểu eyeliner mắt mèo thường được những cô nàng cá tính rất yêu thích bởi kiểu vẽ này không chỉ giúp đôi mắt có thêm chiều sâu mà còn là điểm nhấn trông đôi mắt cuốn hút hơn. Đặc biệt, phù hợp với các nàng sở hữu đôi mắt một mí, mí lót thì kiểu kẻ mắt mèo sẽ giúp che đi khuyết điểm và làm cho đôi mắt trông to hơn. Cách kẻ mắt mèo khá đơn giản, các nàng chỉ cần làm theo 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Từ phần đuôi mắt, bạn hãy vẽ một đường thẳng theo hướng chếch lên phía trên để mở rộng đuôi mắt giúp tạo cảm giác mắt sâu và dài hơn.
 • Bước 2: Chấm lấy một điểm ở phần trên đuôi mắt một khoảng từ 2 – 3mm sau đó kéo bút vẽ ra phía sau làm sao cho nó chạm đến phần đuôi đường kẻ mắt mà chúng ta đã vẽ ở bước 1.
 • Bước 3: Sử dụng eyeliner vẽ một đường dứt khoát từ vị trí đầu mắt cho đến phần đuôi mắt làm sao cho đường kẻ này chạm đến phần đuôi đã kẻ ở bước 2, để tạo thành một đường viền có độ dày khoảng 2/3 mí mắt là được.
 • Bước 4: Khi đã có đường viền ưng ý, bạn dùng eyeliner tô đầy phần trong đường viền là được.

Cách kẻ eyeliner cho mắt cười

Eyeliner mắt cười giúp cho nàng có đôi mắt trông tươi tắn hơn

Đúng như cái tên gọi của nó, cách kẻ eyeliner này giúp cho nàng có đôi mắt trông tươi tắn hơn. Phù hợp cả đi học, đi chơi, đi làm hay nàng muốn đôi mắt đẹp nhẹ nhàng nha. Cùng thực hiện nào:

 • Bước 1: Xác định điểm đuôi của eyeliner bằng cách dùng chỉ vẽ gióng theo chiều ngang sao cho hơi hất lên ở phía đuôi.
 • Bước 2: Vẽ một đường viền mỏng kéo dài ra phía đuôi và kết thúc ở điểm đã xác định ở bước 1.
 • Bước 3: Dùng chì hoặc phấn mắt màu nâu viền nhẹ nhàng và liên kết với đường thứ nhất một khoảng 1/3 so với đường mi dưới như hình để tạo hiệu ứng mắt cười đặc biệt được ưa chuộng.

Cách kẻ eyeliner hình bán nguyệt

Eyeliner hình bán nguyệt phù hợp cho những bạn có lông mày hình bán nguyệt

Cách vẽ này phù hợp cho những bạn có lông mày hình bán nguyệt, cho đôi mắt to và đường nét mắt thêm hài hoà. Nên sử dụng bút kẻ dạng dạ hoặc dạng bút nước cho đường viền mắt lên đậm hơn, cũng như cho đường eyeliner thanh mảnh, đẹp hơn.

 • Bước 1: Xác định điểm đuôi của eyeliner bằng cách dùng chỉ vẽ gióng theo chiều ngang.
 • Bước 2: Vẽ một đường viền mỏng kéo dài ra phía đuôi và kết thúc ở điểm đã xác định ở bước 1.
 • Bước 3: Bắt đầu từ phần đuôi của đường vẽ thứ nhất, kéo một đường viền khác về phía đường mi dưới như hình. Lưu ý, đối với đường viền này, các bạn nên kẻ nhạt dần về phía khóe mắt để đôi mắt không quá khô cứng và tự nhiên hơn.
 • Bước 4: Vẽ thêm một đường thật nhạt cho viền mắt trong gần với khóe mắt có độ dài bằng với đường thứ 2 ở bước trên như hình.

Cách kẻ eyeliner cho mắt một mí

Các bước vẽ eyeliner cho những nàng mắt một mí

Với các bạn mắt một mí thì sẽ cần đường eyeliner dày hơn một xíu, vì thế bút dạng dạ hoặc bút dạng gel sẽ kẻ dễ và đẹp hơn nhé!

 • Bước 1: Vẽ một đường mảnh dọc theo mí mắt và xếch lên trên khi về phía đuôi mắt.
 • Bước 2: Vẽ đường line dày ở phần đuôi và mỏng dần khi về phía trong của mắt.
 • Bước 3: Tùy chỉnh lại độ dày mỏng của eyeliner tùy thuộc vào hình dáng mắt của bạn.

Những điều cần lưu ý về cách kẻ eyeliner

 • Thật ra, nói kẻ mắt dễ cũng không đúng mà kẻ mắt khó cũng không đúng. Tuy nhiên để có một đôi mắt vối đường eyeliner thật đẹp thì buộc các chị em phải luyện tập nhiều và phải có kiên nhẫn nữa nhé! Dưới đây sẽ là một số điều mà Tina Le Makeup muốn lưu ý với các chị em trong quá trình kẻ eyeliner:

Chọn màu bút kẻ mắt phù hợp với dáng mắt:

Chọn màu bút kẻ mắt phù hợp với dáng mắt

 • Mỗi người có một dáng mắt khác nhau, vì thế khi kẻ mắt các bạn cũng nên lựa chọn bút kẻ có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với hình dáng mắt của mình. Thông thường các bạn nữ thường thích dùng tông màu đen hoặc nâu sẫm để tôn lên vẻ đẹp đường kẻ.

Nên bôi kem lót mắt trước mỗi lần kẻ eyeliner:

 • Hãy sử dụng kem lót mắt, kem lót mắt cũng có tác dụng tương tự như kem lót khi đánh nền, nó sẽ giúp phấn mắt và đường kẻ eyeliner lên màu tốt hơn, màu mực bám chắc hơn. Bên cạnh đó, kem dưỡng cũng giúp hạn chế trình trạng da tiết bã nhờn gây lem đường kẻ.

Chuốt mascara trước khi vẽ eyeliner:

Chuốt mascara trước khi vẽ eyeliner

 • Nhiều người thường có thói quen kẻ mắt trước sau đó mới chuốt mascara, cách này không sai. Nhưng với những người mới tập kẻ mắt, cách chuốt mascara và đợi khô rồi mới vẽ eyeliner sẽ hạn chế việc đường eyeliner bị nhòe hay lem mascara ra các vùng da khác.

Có thể sử dụng công cụ hỗ trợ:

Sử dụng muỗng kẻ eyeliner cho đường kẻ sắc nét hơn

 • Các công cụ hỗ trợ như muỗng, băng dính, tăm bông… sẽ giúp đường kẻ mắt được cân bằng và sắc nét hơn. Nếu mới tập kẻ mắt thì những công cụ hỗ trợ sẽ giúp ích rất nhiều, sau khi đã thành thạo thì bạn có thể dần bỏ những công cụ hỗ trợ này.

Không vẽ đường kẻ mắt quá dày hoặc quá mỏng:

 • Nếu đường kẻ mắt quá dày, đôi mắt của bạn sẽ trông nặng nề và thiếu sức sống. Ngược lại, đường eyeliner quá mỏng sẽ không rõ ràng và không tạo được hiệu ứng như mong muốn.

Cố định đuôi mắt trong khi kẻ:

 • Đối với những bạn mới tập kẻ eyeliner lần đầu hoặc những bạn đã kẻ lâu thì cũng không tránh được những trường hợp tuy bị run và kẻ lệch, bị lem. Do đó bạn có thể dùng ngón út đặt lên má để giữ chắc tay trong khi vẽ, tránh bị run tay và cố định đuôi mắt tốt hơn.
 • Mẹo ở đây là chấm điểm cố định hoặc tạo nét đứt đoạn, sau đó nối chúng lại với nhau thì sẽ được đường kẻ đẹp mắt. Lưu ý là đừng kéo căng mắt khi kẻ, làm vậy lúc bạn thả tay ra đường eyeliner sẽ bị rung.

Trên đây là những chia sẻ của Tina Le Makeup về các cách kẻ eyeliner thông dụng nhất của các chị em và những lưu ý khi kẻ mắt. Mong rằng từ bài viết này, các chị em sẽ có thể kẻ được đường eyeliner đẹp và ưng ý nhất nhé!

Xem thêm các mẫu kẻ Eyeliner tốt nhất tại đây

Xem Cách kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu đến từ chuyên gia trang điểm của Tina Le Make Up – Đảm bảo thành công

 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Trọng

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung1 Mức lương cho chuyên viên trang điểm là bao nhiêu?1.1 Mức lương cho chuyên viên trang điểm cô dâu1.2 Mức lương cho chuyên...
Mục lục nội dung1 Đặc điểm nổi bật của phong cách trang điểm cô dâu nhẹ nhàng, tự nhiên2 Các bước trang điểm để sở hữu phong...
Mục lục nội dung1 Chọn màu mắt cho cách trang điểm mắt tone Tây2 Cách trang điểm mắt tone tây3 Các lưu ý cho cách trang điểm...

  Đăng ký học thử

  Họ tên:

  Email:

  Số điện thoại: