Cách trang điểm mắt với 4 bước CỰC ĐƠN GIẢN cho đôi mắt hút hồn – Cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu.

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, một đôi mắt được trang điểm đúng cách chắc chắn sẽ gây thiện cảm mạnh với người đối diện. Trang điểm mắt cũng là phần chiếm nhiều công đoạn hơn cả. Nếu bạn đang loay hoay không biết cách trang điểm mắt sao cho đẹp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ được khó khăn này ngay lập tức!

Bước 1: Làm sáng màu vùng bầu mắt

Đây là bước tiền đề để trang điểm mắt đạt hiệu ứng tốt nhất. Nếu bạn đánh phấn mắt trực tiếp lên bầu mắt, lớp phấn sẽ bị xỉn màu và không đẹp chút nào. Vì thế, làm sáng vùng bầu mắt sẽ giúp màu mắt lên chuẩn hơn, màu sắc tươi sáng và thu hút hơn. Ta có thể sử dụng chính kem nền để tán, hoặc sử dụng kem che khuyết điểm để chấm và làm tan phần kem toàn bộ vùng bầu mắt.

Đối với cách trang điểm chuyên nghiệp hơn, bạn có thể dùng kem lót mắt tích hợp che phủ bầu mắt, giúp lớp phấn mắt vừa lên màu chuẩn lại vừa lâu trôi cả ngày. Một số loại kem lót được nhiều beauty vlogger tin dùng như MAC pro paint pot, Urban Decay Eyeshadow Primer Potion,… Ngoài ra, nếu bạn sử dụng màu mắt nhũ, có thể dùng các loại kem lót có nhũ làm base, từ đó nhũ bám tốt hơn và lên sáng hơn

Làm sáng vùng bầu mắt giúp màu mắt lên chuẩn và đẹp Nguồn: beautygoddess.co.uk

Bước 2: Đánh mắt nhẹ nhàng

Với trang điểm hàng ngày, bạn có thể chỉ cần dùng chính màu tạo khối nâu trung tính, tán theo hốc mắt để lấy lại độ sâu cho mắt. Vì sau khi làm sáng vùng mắt, màu kem vô tình làm mắt mất đi độ sâu tự nhiên.

Dùng tạo khối tán theo hốc mắt trả lại độ sâu tự nhiên cho mắt Nguồn: fashionlady.in

Sử dụng cách đánh mắt tone cam hoặc tone hồng nhẹ phủ lên toàn bộ bầu mắt, ngay dưới phần tạo hốc ở trên sẽ giúp mắt trở nên vô cùng tươi sáng. Đừng quên tán một chút phấn cho phần mắt dưới để mắt được to tròn tự nhiên hơn nhé.

Tán phần mắt dưới giúp mắt to tròn tự nhiên hơn Nguồn: pinterest

Bước 3: Cách kẻ eyeliner tự nhiên

Một bước quan trọng giúp thay đổi hình dáng của mắt, đặc biệt là những bạn có dáng mắt khá đặc biệt như mắt hơi xệ hoặc hơi xếch, thì bước kẻ eyeliner sẽ giúp form mắt được trả lại cân bằng hơn. Với những bạn mắt hơi xếch, đường eyeliner nên kẻ đi xuống, chạm đến đường dóng ngang từ vị trí đầu mắt. Với những bạn mắt xệ, eyeliner nên kéo hất nhẹ lên để mắt trông tươi tắn hơn.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm kẻ mắt với những chất liệu khác nhau, giúp phù hợp với từng nhu cầu của mỗi bạn. Với những bạn kẻ mắt chuyên nghiệp, các loại dạ hoặc nước đầu mảnh được sử dụng nhiều, vì nó giúp tạo ra đường kẻ mảnh và sắc nét. Tuy nhiên, với những bạn mới tập trang điểm, các loại gel, chì, thậm chí phấn mắt sẽ là sự lựa chọn hợp lý, những chất liệu này dễ dàng điều chỉnh khi vẽ sai hơn, và cho cảm giác mắt được tự nhiên hơn. Nếu có lỡ tạo ra các đường vẽ chuệch choạc, bạn có thể dùng tăm bông ke lại đường kẻ cho thẳng hơn.

Một đường eyeliner đơn giản nhất là kéo đuôi và đi vào ⅓ mắt. Chuyên nghiệp hơn, bạn có thể kẻ đường mí mắt trong để tạo kết quả rõ nét hơn. Tránh kẻ mắt trên đường mi mắt, điều này sẽ khiến lộ đường chân mi rất thiếu thẩm mỹ. Đặc biệt với những cô nàng mí nhỏ, mí lót, đây cũng sẽ là một cách trang điểm cho mắt mí lót rất hiệu quả.

Kẻ mắt dạng chì/gel giúp đôi mắt mềm mại hơn Nguồn: pinterest

Bước 4: Chuốt mi cong

Kẹp mi thật cong và chuốt mascara càng giúp cho mắt được to và sáng hơn. Chú ý khi kẹp mi, hãy kẹp sát chân mi để mi cong tốt hơn. Các loại mascara sử dụng có thể là dài và tơi mi hoặc dài và dày mi tùy theo nhu cầu của mỗi người. Cách chuốt mascara giúp giữ độ cong thật lâu, tránh lem, đó là bạn nên sử dụng các loại mascara chống nước tốt. Một số loại mascara bạn có thể tham khảo là Mascara Hyper Curl Maybelline (giúp dài và dày mi), Mascara Kill Lash Waterproof Clio (giúp dài và tơi mi). Cách trang điểm cho mắt một mí cũng rất cần bước này để phần makeup mắt đạt hiệu quả cao hơn.

Chuốt mascara giúp mắt to tròn hơn Nguồn: redbookmag.com

Một số lưu ý khi trang điểm mắt

Sử dụng màu mắt hợp lý

Mỗi tính chất mắt, tông màu da sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như những bạn có làn da thiên vàng thì sẽ phù hợp hơn với những màu mắt ngả vàng (cam đất, nâu,..). Còn với những bạn da thiên hồng, hoặc da hơi xanh tái, nên lựa chọn các màu sắc ấm hơn (hồng đào, hồng đất,…).

Thêm nữa, việc đánh nhũ mắt ban đầu nghe có vẻ sẽ giúp đôi mắt long lanh hơn, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với nhũ mắt. Có thể với cách trang điểm cho người mắt sâu, đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời, nhưng với những bạn có phần bầu mắt bị bụp, nhiều da thừa, thì cần cân nhắt về việc sử dụng nhũ mắt. Vì nó sẽ vô tình khiến mắt bạn càng lộ rõ khuyết điểm này của mình.

Không tán màu mắt quá cao

Việc tán màu mắt quá cao sẽ khiến cho đôi mắt trở nên vô cùng nặng nề. Đặc biệt với người châu Á như Việt Nam, những mắt bụp khá phổ biến, việc đánh màu mắt cao càng khiến đôi mắt bị lộ phần da thừa này.

Không đánh màu mắt quá cao Nguồn: Internet

Tán màu thật tan

Sử dụng một chiếc cọ tán phấn đầu tròn tơi để đi lại cho lớp màu mắt được tan thật đều. Nếu tán màu không cẩn thận, đôi mắt sẽ mất đi vẻ tự nhiên, nhìn không có thẩm mỹ

Phần màu mắt không tan gây mất thẩm mỹ Nguồn: Internet

Trên đây là 4 bước cơ bản giúp bạn có một đôi mắt trông long lanh và to tròn hơn. Tuy nhiên, tùy và từng dáng mắt ta sẽ có những cách trang điểm khác nhau. Thay vì học dập khuôn máy móc, bạn có thể tìm hiểu về các khóa học trang điểm cá nhân, giúp bạn tìm ra cách trang điểm mắt phù hợp nhất cho bản thân. Hi vọng bài viết hữu ích và giúp bạn thật nhiều trong phần trang điểm mắt này.

5 2 votes
Article Rating