Lớp T305: Nguyên lý màu sắc sử dụng trong Trang điểm Chuyên nghiệp

 

Lớp T305: NGUYÊN LÝ MÀU SẮC TRONG TRANG ĐIỂM, TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP, TRIỆT SẮC

Để tạo nên một sản phẩm trang điểm đẹp, đường nét và màu sắc là 2 yếu tố vô cùng quan trọng và chủ chốt mà các học viên cần lưu ý. Trong buổi học hôm nay, các học viên lớp T305 sẽ được học các kiến thức về màu sắc. Hiểu kỹ về màu sắc sẽ khiến phần trang điểm của bạn được nâng tầm và thay đổi một cách ngoạn mục.

Việc không hiểu về màu sắc chính là lý do vì sao cùng là màu này nhưng áp dụng cho khách này lại hiệu quả, áp dụng cho khách kia lại không đẹp chút nào; Vì sao nền rất dày nhưng các khuyết điểm vẫn không thể che phủ hiệu quả. Nhiều bạn sử dụng màu sắc khiến lớp trang điểm trở nên già đi, hoặc sến, thậm chí lạc quẻ,… Bạn có đang gặp phải vấn đề này không?

Đến với Khóa học Trang Điểm Chuyên Nghiệp, các bạn sẽ được học một cách bài bản về công thức triệt sắc hiệu quả với từng vị trí, đặc điểm trên khuôn mặt; Màu sắc, cách phối màu, và sử dụng màu sao cho hiệu quả với từng đối tượng trang điểm.

Nguyên lý màu sắc trong trang điểm

Bánh xe màu sắc trong lựa chọn màu trang điểm phù hợp

Để lựa chọn màu sắc phù hợp, bạn cần nhận diện được tone màu da của mình. 

Cách xác định undertone để lựa chọn tông màu sắc phù hợp Nguồn: wikihow

Có 3 loại tone da cơ bản: tone ấm, tone lạnh và tone trung tính. Cách đơn giản nhất là nhìn vào màu gân ở cổ tay

 • Gân màu xanh lá: Bạn thuộc tone da ấm
 • Gân màu xanh biển: Bạn thuộc tone da lạnh
 • Gân có cả 2 màu: Bạn thuộc tone da trung tính

Bánh xe màu sắc giúp bạn xác định màu sắc nào sẽ phù hợp với tông da nào, từ đó lựa chọn tone màu sắc trang điểm phù hợp: từ màu nền, đến các màu sắc sử dụng, giúp tôn lên nước da vốn có của khách hàng

Nguyên lý Bánh xe màu sắc Nguồn: uxplanet.org

Cool: Các tông màu lạnh
Warm: Các tông màu ấm

Các tông màu lạnh sẽ phù hợp với các bạn tông da lạnh. Ngược lại, tông màu ấm sẽ phù hợp với các bạn tông da ấm.

Với những bạn có làn da trung tính, những màu sắc dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn lựa chọn sử dụng.

Các tone màu gợi ý phù hợp với làn da trung tính Nguồn: etsy.com

Bánh xe màu sắc trong lựa chọn màu triệt sắc phù hợp

Tiếp đến, khi học về bảng Bánh xe màu sắc, bạn sẽ hiểu: Không phải cứ nền dày thì che khuyết điểm sẽ hiệu quả! Quan trọng là sử dụng màu sắc chuẩn, để triệt đi những màu khuyết điểm trên khuôn mặt (vết chàm xanh thẫm, quầng thâm đậm, mụn viêm đỏ,….), từ đó giúp lớp nền vừa đạt được sự mỏng nhẹ, lại đem đến hiệu quả cao.

Sử dụng Bánh xe màu sắc tìm màu triệt sắc phù hợp với màu khuyết điểm hiện tại Nguồn: mirror.co.uk

Một số hình ảnh lớp học Màu sắc

Những màu sắc này không chỉ gói gọn trong ngành trang điểm, mà rộng ra cả những ngành nghệ thuật khác như Thời trang, Nội thất,… Việc nắm được kiến thức Màu sắc nền tảng sẽ định hình tư duy đúng đắn cho bạn; Là kim chỉ nam giúp bạn trở nên tự tin hơn, làm việc một cách Có Chủ Đích hơn.

Đó chính là điểm khác nhau giữa việc lựa chọn trở thành một Nghệ Sĩ Trang Điểm với kiến thức bài bản, chuyên nghiệp, đúng đắn, hay lựa chọn trở thành một thợ trang điểm tự phát, làm theo bản năng, không định hướng, không nhận thức được giá trị thật của nghề nghiệp.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Duy

Quãng đường tuổi nghề hơn 15 năm đã giúp Tina Lê gây dựng lên cho mình một ” đế chế ” nhan sắc mang đậm phong cách riêng cho mình. Không chỉ thành công trên con đường sự nghiệp mà người phụ nữ ấy còn được biết đến như một ” mẫu hình tượng” của biết bao bạn trẻ đam mê make up. Những dấu mốc đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của bà trùm make up Tina Lê Không chỉ trong giới make up chuyên nghiệp mà chỉ là các bạn nữ yêu thích làm đẹp cũng từng một lần nghe đến cái tên: Tina Lê.

Các bài viết

Bài viết liên quan

Mục lục nội dung1 Các kỹ năng thực tế cần trong makeup1.1 Chăm chỉ1.2 Ngoại hình tươm tất1.3 Cốp đồ sạch sẽ1.4 Ăn trước khi làm việc1.5...
Lớp T207A: Khởi động lại khóa học với bài chuyên sâu Môi Buổi học hôm nay là Chuyên sâu về môi, trong buổi lý thuyết này, các...
Dịch covid khép lại, số lượng học viên mới “bùng nổ” tại Tina Le Make Up Academy, con số lên đến HÀNG TRĂM bạn. Từ 11 giờ,...

  Đăng ký học thử

  Họ tên:

  Email:

  Số điện thoại: